Nhặt được của rơi trả người đánh mất, một nghĩa cử cao đẹp vừa được thực hiện bởi hai vợ chồng giáo viên sống tại tỉnh Nghệ An sau khi nhặt được 36 triệu đồng tiền mặt trên đường.

Lúc 6h sáng 24/11, thầy Dương Quang Thành (giáo viên trường tiểu học Môn Sơn 3) cùng vợ là Phạm Thị Nhung (giáo viên trường mầm non Lục Dã) lưu thông trên đường trung tâm thị trấn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An thì vô tình thấy một chiếc cặp xách màu đen nằm bên vệ đường. Khi mở ra kiểm tra xem, thầy Thành cùng vợ thấy một bọc tiền với nhiều tờ mệnh giá 500.000 đồng cùng một điện thoại di động, thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ giáo án mang tên Lương Thị Thùy Linh (giáo viên trường THPT Con Cuông). Sau đó cả hai người lập tức chạy đến địa điểm của trường THPT Con Cuông để tìm chủ nhân chiếc cặp.

Vo chong giao vien nhat cua roi tra lai cho nguoi mat - Anh 1

Thầy Dương Quang Thành (ảnh nhân vật cung cấp)

Được nhận lại chiếc cặp có chứa 36 triệu đồng, cô Linh vô cùng xúc động chia sẻ: "Số tiền này là tiền tiết kiệm hằng tháng của các giáo viên trong trường. Tôi mang theo số tiền trên để gửi trả nợ qua ngân hàng nhưng không may bị đánh rơi. Tôi không nghĩ mình sẽ được người nhặt trả lại tiền bởi lúc đó trời còn sáng, vắng người, vả lại tài sản trong đó cũng giá trị. Không ngờ khoảng 15 phút sau, thầy Thành cùng vợ đã tìm đến và trả lại cho tôi. Cảm ơn thầy Thành và cô Nhung rất nhiều".

Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường tiểu học Môn Sơn 3 cho biết, thầy Thành hiện đang làm Tổng phụ trách Đội của trường. Là một người hòa đồng, hiền lành, có trách nhiệm với công việc. Sau khi biết vợ chồng thầy Thành có nghĩa cử đẹp, phía trường sẽ làm đề xuất với công đoàn Phòng Giáo dục huyện khen thưởng.

Ngày 26/11, ông Phan Anh Tài, Trưởng phòng giáo dục huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) cho biết đang làm thủ tục khen thưởng thầy Dương Quang Thành và cô Phạm Thị Nhung do hai vợ chồng giáo viên có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Lê Khoa