Mua nhà ở đâu là vấn đề lớn mà rất nhiều các cặp vợ chồng khi kết hôn đều phải suy nghĩ. Sau khi bàn bạc, phần lớn họ đều lựa chọn địa điểm ở giữa nơi làm việc của hai người.

Tuy nhiên, một báo cáo đăng tải trên trang mạng Guokr đã chỉ ra rằng, nếu các cặp vợ chồng ngày nào cũng ra khỏi nhà mỗi người một hướng, có thể tác động tiêu cực đến hạnh phúc hôn nhân.

Các chuyên gia về hôn nhân cho biết, các cặp vợ chồng có suy nghĩ và mục tiêu chung sẽ tác động tích cực đến hôn nhân. Ví dụ, nếu vợ chồng cùng quyết tâm hợp lực để mua nhà, cùng chăm sóc nuôi dạy con cái, điều này có thể mang lại ý thức và mục tiêu chung. Tuy nhiên nếu hàng ngày đi làm mỗi người một hướng, thời gian dài cũng có thể phát sinh tư tưởng đi theo một hướng, vì một mục tiêu riêng.

Các nhà nghiên cứu tâm lý xã hội thực nghiệm Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra có liên quan. Trước tiên họ điều tra 280 người đi làm đã kết hôn sống tại Mỹ với độ tuổi kết hôn trung bình là 8 năm.

Những người này đã đánh giá mức độ hài lòng của họ với cuộc hôn nhân hiện tại, cung cấp vị trí địa điểm công việc và địa chỉ gia đình của hai người cũng như một số tư liệu khác về thời gian mỗi người cần để đến nơi làm việc, phương tiện giao thông họ đang sở hữu… Kết quả cho thấy, các cặp vợ chồng đi làm cùng một hướng có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

Tiếp đó, họ cũng có được kết quả như vậy khi tiến hành điều tra tương tự đối với 189 cặp đi làm tại Hong Kong.

Các nhà nghiên cứu cho biết, để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc, quan trọng là hai người phải có được tư tưởng chung và cùng nhau phấn đấu. Nếu sáng nào cũng ra khỏi nhà mỗi người một hướng, lâu dần sẽ không tránh khỏi việc nảy sinh tư tưởng ai làm việc người nấy. Tuy nhiên, điều này không phải là nhân tố duy nhất quyết định hôn nhân hạnh phúc./.

Thùy Linh (Vietnam+)