Sáng nào anh cũng dậy sớm và đi làm về lại muộn.

Chồng đi làm lương quá thấp, thử việc 3 tháng, mỗi tháng 4 triệu đồng, bị trừ một triệu công ty giữ, sợ công nhân nghỉ việc. Một ngày chồng tôi làm từ 7h đến 20h, sống ở đất Hà Thành, thời gian làm và mức lương ấy có đủ trang trải cho gia đình không?

Các chi phí điện nước, sinh hoạt đã ngốn gần hết lương của anh, sao bây giờ làm ở các công ty lương lại bèo bọt như vậy? Chồng tôi có bằng cấp, mức lương như vậy làm sao để trang trải cho cuộc sống? Sáng nào anh cũng dậy sớm và đi làm về lại muộn.

Vo chong chi biet om nhau khoc vi thu nhap qua thap - Anh 1

Ảnh minh họa.

Mới vào công ty, dù được người quen giới thiệu hay là tự vào thì cũng phải "xì" ra 20 triệu đồng để "biếu" các anh trưởng phòng, tổ trưởng, mong được tạo điều kiện sắp xếp một công việc để làm, thế mà các anh ấy vẫn chê.

Ăn trưa, các anh ấy bắt một người công nhân mới vào làm bỏ tiền ra bao hết xuất ăn cho mọi người hôm đó. Tưởng chừng mất tiền sẽ có công việc ổn định, ai dè đâu bằng ấy vẫn chưa thấm. Chồng tôi muốn bỏ nghề lắm nhưng số tiền hàng chục triệu vào đó mà giờ không làm nữa chẳng lẽ biếu không cho họ?

Chồng tôi vẫn cố gắng làm. Lúc đầu nghe thử việc sẽ là 5,5 triệu đồng, ai cũng hí hửng làm nhưng không phải, mức lương không như vậy, thời gian làm quá dài mà không có lương thêm giờ. Tôi phải làm sao đây? Giờ hai vợ chồng cũng chỉ biết ôm nhau mà khóc, không biết cuộc sống sẽ đi về đâu nữa.

Theo VNE