Sau khi vợ chồng ông B. to tiếng với nhau, ông K. chạy lại bất ngờ dùng tay đánh vào mặt, dùng chân đạp vào đầu và mặt ông B.

Vo chong cai nhau, bi hang xom vao danh gay thuong tich - Anh 1

Hình minh họa.

Theo đơn khởi kiện, ngày 10/6/2015 vợ chồng ông B. xảy ra xích mích, cự cãi to tiếng với nhau, thấy vậy những người hàng xóm qua can ngăn khuyên giải.

Khi vợ chồng ông B. không còn cự cãi nữa thì vợ chồng bị đơn là bà T. và ông K. (cũng là hàng xóm) chạy lại bất ngờ dùng tay đánh vào mặt, dùng chân đạp vào đầu và mặt ông B.

Hậu quả làm ông B. phải đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ô Môn và nhiều bệnh viện khác trên địa bàn TP Cần Thơ với tỷ lệ thương tích là 5%. Cho rằng từ khi bị đánh ông B. phải liên tục đi trị bệnh, không còn sức để làm việc đồng áng, phải thuê mướn người khác làm tốn nhiều kinh phí.

Do đó ông B. kiện yêu cầu vợ chồng bà T. bồi thường chi phí điều trị bệnh, tiền công lao động cho ông tổng cộng 32 triệu đồng. Trước đó ông B. làm đơn tố giác đến công an về hành vi gây thương tích của bà T.

Tuy nhiên, sau khi điều tra xác minh bà T. dùng tay gây thương tích cho ông B. 5% chưa đủ yếu tố để cấu thành tội phạm nên Công an quận Ô Môn đã không khởi tố vụ án hình sự.

Sau khi xem xét, Tòa án chỉ chấp nhận một phần kháng cáo của ông B. buộc nguyên đơn bồi thường số tiền 430.000 đồng là chi phí mà ông B. đã điều trị bệnh tại Bệnh viện Ô Môn.

Hồng Nhung