Ngày hôm sau, Huệ lại tới gặp cô ấy. Lần này cô dúi vào tay cô nhân tình một vỉ thuốc rồi bảo: “Tối nay chồng chị vẫn đi được bằng chân thì em đừng cho anh ta về”...

Ngay đêm tân hôn, chồng Huệ đã tặng cho cô nỗi đau trời thấu. Anh ta đã tranh thủ hú hí với tình cũ ngay trước khi về tân hôn với vợ. Huệ chỉ phát hiện ra sự việc vào sáng ngày hôm sau khi cô giặt đồ và phát hiện vỏ bao cao su trong túi quần chồng trong khi đêm qua vợ chồng cô không hề dùng tới thứ này.

Đau đớn đến nghẹn lòng, nhưng trước những lời xin lỗi của chồng Huệ lại coi như cô chưa nhìn thấy gì. Chẳng lẽ vừa mới cưới được một hôm cô lại bỏ chồng ngay, như thế thì còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người nữa. Mà người cô thương nhất là mẹ, bà đang bị bệnh hiểm nghèo, cô không muốn vì chuyện của mình có thể sẽ khiến bà ra đi bất cứ lúc nào.

Sau cái đêm tân hôn ấy, chồng Huệ cũng đã thay tính đổi nết. Anh quan tâm và thương Huệ nhiều hơn, không còn kiểu chơi bời linh tinh như trước nữa. Mọi mối quan hệ với người cũ anh đã chấm dứt hết. Suốt 1 năm đầu hôn nhân, Huệ cũng thấy mình được sống trong hạnh phúc như bao người con gái khác. Lúc mẹ cô mất, chồng cũng lo ma chay cho mẹ vợ rất cẩn thận.

Vo cao tay trung tri ong chong 'ngua quen duong cu' - Anh 1

Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu khi cô có bầu ở tháng thứ 6. (Ảnh minh họa)

Nhưng mọi chuyện lại bắt đầu khi cô có bầu ở tháng thứ 6. Một lần nữa Huệ đau đớn phát hiện chồng mình lại ngựa quen đường cũ. Lần này là anh lăng nhăng với một cô đồng nghiệp trong công ty của anh ta. Hôm ấy Huệ đã vô tình đọc được tin nhắn của họ với nhau:

- Chả nhẽ mình ra ngoài với nhau chỉ uống cà phê rồi về sao em?

- Thế anh còn muốn gì nữa? Anh không sợ vợ anh à?

- Sợ vợ thì anh đã chẳng đến với em. Vợ anh có làm ăn được gì nữa đâu. Buồn chân buồn tay chết mất. Tối nay mình đi nhà nghỉ nhé. Em ngoan anh sẽ có thưởng.

- Nếu phần thưởng là cái này thì anh muốn gì em cũng chiều.

Ngay tức khắc bồ của chồng Huệ gửi cho anh tin nhắn hình ảnh món quà mà cô ta muốn. Đó là bộ trang sức gồm dây chuyền, nhẫn vòng tay mà Huệ tìm trên mạng thì nó có giá lên tới 20 triệu. Thực sự cô sốc hoàn toàn. Cứ ngỡ anh ta đã cải tà quy chính, ai ngờ…

Vợ ngày đẻ đã cận kề, tiết kiệm mọi thứ chi tiêu để dành tiền nuôi con. Ai ngờ chồng cô lại định mang số tiền lớn đến như vậy để cho nhân tình. Chẳng biết trước giờ chồng cô đã cho ả ta bao nhiêu thứ rồi nữa, đúng là lương anh đưa đủ cho vợ nhưng những khoản thu nhập khác thì làm sao mà cô biết được.

2 kẻ đó vừa mới gửi tin nhắn cho nhau nên Huệ biết chồng cô có muốn cũng chưa mua được bộ trang sức ấy thế nên chắc chắn tối nay sẽ chưa dám hẹn người tình đi nhà nghỉ.

Ngẫm nghĩ một lát cô quyết định đầu tư cho chồng đi gái nhưng nhân cái chuyện này phải cho anh ta một phen sợ đến già mới được. Ngay chiều ấy Hà lùng tìm bộ trang sức kia sau đó rút tiền tiết kiệm mua một bộ nhưng về nhà cô nói với chồng là cô bạn được tặng nhưng cần tiền muốn bán. Cô ấy không tiện tự mình đi bán vì sợ chồng biết nên nhờ mình bán hộ. “Em bụng to ngại đi quá, anh xem bán được bao nhiêu bán hộ nó vì không biết có việc gì nó cần tiền gấp”.

Khỏi phải nói chồng Huệ mừng như bắt được vàng nhưng vẫn cố tỏ ra khó khăn. “Em trả lại đi, sau lại mang tiếng ra”. Huệ cố nài nỉ: “Thôi anh giúp nó đi mà, nó chẳng nhờ được ai nữa mới nhờ tới mình”. Nể vợ lắm, chồng Huệ mới cầm đi. 2 ngày sau anh nói bán được 15 triệu, Huệ tươi cười cảm ơn chồng rồi rít nhưng cô biết thừa anh đã hẹn nhân tình ở nhà nghỉ vào tối mai. Nhưng Huệ vẫn âm thầm diễn tiếp màn kịch của mình.

Vo cao tay trung tri ong chong 'ngua quen duong cu' - Anh 2

Huệ cố nài nỉ: “Thôi anh giúp nó đi mà, nó chẳng nhờ được ai nữa mới nhờ tới mình”. (Ảnh minh họa)

Cô gọi điện cho nhân tình của chồng bằng số máy mà cô lấy được trong máy của anh. Tất nhiên hai người đã có cuộc gặp gỡ trong hòa bình với nhau, may mắn cô nhân tình của chồng Huệ cũng là người hiểu biết, chỉ vì cô ấy đang chán nản với cuộc hôn nhân của mình khi có người chồng bất tài nhưng lại luôn hành hạ vợ con nên mới tìm tới chồng Huệ để giải khuây.

Ngày hôm sau, Huệ lại tới gặp cô ấy. Lần này cô dúi vào tay cô nhân tình một vỉ thuốc rồi bảo: “Tối nay chồng chị vẫn đi được bằng chân thì em đừng cho anh ta về”. Đúng là chẳng ai có thể ngờ rằng Huệ lại nghĩ ra cái trò ấy. Sau khi vào nhà nghỉ, cô nhân tình của chồng Huệ đã bỏ vào trong cốc nước của anh một viên thuốc ngủ. Khi chồng thiếp đi thì có ngay một em do Huệ trả tiền tới “hành xác” lão chồng của mình.

Tỉnh dậy, người anh ta đau ê ẩm. Chẳng hề biết gì tới sung sướng nhưng chỗ nào cũng đau không tả nổi, khắp người còn thâm tím hết. Mà cũng chẳng thấy nhân tình đâu, anh đành nhờ lễ tân nhà nghỉ gọi giúp taxi về.

Về tới nhà thấy vợ ngồi giữa nhà xoa bụng bầu. Trên người đeo nguyên bộ trang sức mà anh đã mang cho người tình. Anh đã sốc, không thể nào lết thêm được nữa. Vợ thì nhìn anh với ánh mắt âu yếm: “Vui không anh, sướng không anh. Sướng rồi thì vào kí đơn đi, em kí sẵn rồi đấy”.

T/H