Sáng 8/11, Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đã điều tra làm rõ việc ông Phan Đình Ngọc trình báo bị đâm và cướp số tiền 50 triệu đồng là giả. Chính ông Ngọc là người tự gây thương tích để chiếm đoạt số tiền trên của công ty.

Theo điều tra ban đầu, ông Phan Đình Ngọc (SN 1971, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là công nhân đội 8 của Nông trường cao su Cư Kpô thuộc địa phận thôn Tân Lập, xã Cư Kpô, huyện Krông Búk.

Vào trưa 11/9/2016, ông Phan Đình Ngọc nhận 50 triệu đồng của công ty để trả cho công nhân và thanh toán tiền mua cây cao su. Do bản thân lâm vào chuyện nợ nần nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên của công ty.

Vo bi cuop, tu dam vao bung nham chiem doat 50 trieu dong - Anh 1

Ông Phan Đình Ngọc trong lúc điều trị tại bệnh viện (Ảnh: CA.TPHCM)

Trưa cùng ngày, trong lúc các công nhân đang nghỉ, ông Ngọc vờ nhận được thông tin có người cưa cây trong lô cao su mình đã mua nên chạy đi kiểm tra. Khi đến cuối lô cao su ông Ngọc dựng một hiện trường giả là bị hai tên cướp khống chế và lấy đi toàn bộ số tiền.

Để mọi người nghĩ câu chuyện là thật, ông Phan Đình Ngọc đã cầm một con dao Thái Lan tự tay đâm một nhát vào bụng của mình. Và sau đó chính ông Ngọc là người gọi điện trình báo với cơ quan chức năng.

Khi Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đến hiện trường thì thấy có nhiều sự xáo trộn giống như một vụ giằng co thật sự. Chiếc ví của nạn nhân bị vứt ở giữa lô cao su, bên cạnh đó có nhiều tờ tiền lẻ rơi lại.

Ông Ngọc khai báo rằng đang đi thì bất ngờ có hai thanh niên bịt khẩu trang nhảy ra từ rẫy cà phê bên cạnh, cầm dao đe dọa bắt ông Ngọc phải đưa hết tiền trong người. Dù ông Ngọc đã lấy toàn bộ số tiền trong người đưa cho 2 thanh niên nhưng vẫn bị một tên đâm 1 nhát vào bụng rồi cả hai lên xe bỏ chạy.

Sau đó, ông Ngọc được cơ quan chức năng đưa tới bệnh viện để điều trị và một mặt Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) tiếp tục thu thập thông tin để điều tra rõ sự việc. Sau khi khoanh vùng các đối tượng như trong miêu tả của ông Ngọc, lực lượng chức năng không phát hiện ra nghi phạm nào.

Khi tìm hiểu về gia đình ông Phan Đình Ngọc thì phát hiện ra nhiều điểm đáng nghi. Cơ quan chức năng nhanh chóng nhận định đây không thể là vụ khống chế cướp tài sản như lời khai của ông Ngọc trước đó nên đã nhanh chóng tìm những bằng chứng xác minh sự việc.

Sau hơn 1 tháng, Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã làm rõ sự việc và mời ông Ngọc lên để đấu tranh. Trước những chứng cứ sắc bén cơ quan CSĐT thu thập được ông Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ông Phan Đình Ngọc buộc phải bồi thường lại hoàn toàn số tiền đã chiếm đoạt của công ty là 50 triệu đồng. Ngoài ra, với hành vi báo tin giả ông Ngọc đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính số tiền 1 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng pháp luật .

Tuyết Nhung (TH)