Nhiều vấn đề quan trọng trong hoạt động 05 năm tới (2016-2021) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị Thường vụ Ban Chấp hành Hiệp hội lần thứ nhất (nhiệm kỳ IV 2016-2021) được tổ chức ngày 19/11 tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chủ tịch VNREA, ông Nguyễn Trần Nam chủ trì Hội nghị cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các hội thành viên, cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp bất động sản lớn nhất cả nước.

VNREA ban nhieu van de quan trong trong hoat dong nhiem ky 5 nam toi - Anh 1

Toàn cảnh hội nghị.

Các vấn đề đã được thống nhất thực hiện ngay là hoàn thiện bộ máy nhân sự, tăng cường thêm nhân lực chuyên trách cho văn phòng Hiệp hội, phân công trách nhiệm cho các Phó Chủ tịch, cá nhân Ban thường vụ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể từng lĩnh vực được giao phó.

Công tác phản biện xã hội là nhiệm vụ trọng tâm Hiệp hội sẽ tập trung nghiên cứu, nắm bắt vấn đề, đưa ra quan điểm ý kiến bảo vệ doanh nghiệp và ổn định thị trường.

Năm 2017, VNREA thống nhất tăng quỹ tài chính từ các hoạt động có nguồn thu lên gấp 2-3 lần so với năm 2016, đồng thời đẩy mạnh ảnh hưởng của Hiệp hội thông qua công tác truyền thông báo chí, bảo trợ sự kiện chương trình, tổ chức hội thảo, hội chợ, triển lãm, giải thưởng bất động sản thường niên...

Bộ nhận diện thương hiệu chung của Hiệp hội gồm thông tin năng lực chung của VNREA và các thành viên, có sự cung cấp thông tin của các địa phương, cũng là hạng mục công việc được thực hiện ngay để phục vụ công tác quảng bá, giới thiệu và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam hướng các hoạt động đến các hội viên, trực tiếp đến làm việc với các hội viên, ghi nhận tôn vinh đóng góp thành tích của hội viên và lắng nghe kiến nghị, cùng hội viên kiến nghị cơ quan có thẩm quyền một phần tháo gỡ vướng mắc khó khăn.

Liên quan đến vấn đề vĩ mô, nhiều vấn đề được đưa ra như thích ứng của doanh nghiệp BĐS trước biến đổi của chính sách và thị trường, tính pháp lý của các dự án BĐS nghỉ dưỡng, nguồn vốn tín dụng cho nhà ở xã hội và nhà thu nhập thấp, thu thuế ngôi nhà thứ hai, tín hiệu rà phanh của Nhà nước lên thị trường BĐS... cũng là những nội dung được nêu ra và Hiệp hội cùng các Hội viên sẽ tổ chức góp ý kiến phản biện mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ninh Nhi