Trong các ngày từ 14 & 15/11, tại Tp.HCM, TCty VNPT VinaPhone - trực tiếp là Trung tâm Hỗ trợ Bán hàng miền Nam (TTHTBHMN) sẽ tổ chức hàng loạt Hội thảo về dịch vụ Hóa đơn điện tử (VNPT - Invoice) cho hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, trong 2 ngày 14 và 15/11, tại Hội trường của Cục Thuế Tp.HCM, mỗi ngày sẽ có 2 lượt Hội thảo chuyên đề về dịch vụ VNPT - Invoice với cùng nội dung. Sáng nay - 14/11, Hội thảo đầu tiên đã được khai mạc với sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM Nguyễn Nam Bình và các Phòng chuyên năng có liên quan của Cục Thuế cùng khoảng 400 doanh nghiệp do Khối văn phòng của Cục Thuế phụ trách và mời họ tham dự. Về phía VNPT VinaPhone có Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp Trương Thị Xuân Thúy cùng Lãnh đạo TTHTBHMN và bộ phận bán hàng Tổ chức doanh nghiệp của Trung tâm.

VNPT VinaPhone to chuc Hoi thao ve Hoa don dien tu cho cac DN tai Tp.HCM - Anh 1

Toàn cảnh khai mạc Hội thảo

Tp.HCM là một trong những địa phương có số lượng doanh nghiệp nhiều nhất cả nước, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp lớn và rất lớn, với doanh thu hàng năm đạt hàng chục thậm chí tới hàng trăm nghìn tỷ đồng. Theo số liệu của Sở KH&ĐT Tp.HCM, riêng trong tháng 10/2016, số doanh nghiệp được thành lập mới là 3.156 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 20.979 tỷ đồng và so với cả nước số doanh nghiệp thành lập trong tháng 10 của thành phố Hồ Chí Minh chiếm 30,6 % cả nước

VNPT VinaPhone to chuc Hoi thao ve Hoa don dien tu cho cac DN tai Tp.HCM - Anh 2

Ông Nguyễn Nam Bình - Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM Nguyễn Nam Bình cho biết, hiện có trên 90% tổ chức doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế qua mạng và một trong những điều kiện để thực hiện việc này là áp dụng giải pháp Hóa đơn điện tử, như dịch vụ VNPT – Invoice của VNPT VinaPhone. Theo ông Bình, khi áp dụng giải pháp Hóa đơn điện tử, doanh nghiệp tiết giảm được rất nhiều khoản chi phí. Cùng với đó là người phụ trách thuế của doanh nghiệp không mất thời gian đi nộp, kê khai thuế tại các cơ quan thuế; còn Ngành Thuế cũng giảm bớt được nhiều công đoạn, đặc biệt là vấn đề lưu trữ hóa đơn, hồ sơ thuế các loại.

VNPT VinaPhone to chuc Hoi thao ve Hoa don dien tu cho cac DN tai Tp.HCM - Anh 3

Bà Trương Thị Xuân Thúy, Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp VNPT VinaPhone phát biểu

Cũng tại đây, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thế giới di động Nguyễn Đức Tài - doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ VNPT - Invoice của VNPT VinaPhone chia sẻ, quả thực, trước khi sử dụng dịch vụ này, doanh nghiệp ông mất rất nhiều thời gian, công sức, đặc biệt là thuê kho chuyên để lưu giữ, bảo quản các hồ sơ, hóa đơn thuế.

VNPT VinaPhone to chuc Hoi thao ve Hoa don dien tu cho cac DN tai Tp.HCM - Anh 4

Ban tổ chức Hội thảo trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp

Được biết, sau 4 Hội thảo (trong 2 ngày) tại Cục Thuế Thành phố, tại các địa điểm khác, TTHTBHMN tiếp tục tổ chức Hội thảo 4 ngày nữa (tức 08 Hội thảo), dành cho các doanh nghiệp do các Chi cục Thuế Quận 1, 3, Phú Nhuận và Bình Thạnh phụ trách và mời.

Dịch vụ hóa đơn điện tử đang được biết đến là loại hình hóa đơn có tính bảo mật cao, minh bạch đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho người sử dụng và cho cơ quan quản lý. Cung cấp ra thị trường, hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE của Tập đoàn VNPT đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ về chuyên môn nghiệp vụ, tính bảo mật tuyệt đối, đặc biệt hệ thống luôn phải đảm bảo hoạt động 24/24/365, backup dữ liệu trên hạ tầng IDC chuyên nghiệp tại cả 3 miền. Đồng thời, các dịch vụ đi kèm như Cổng khai thuế qua mạng VNPT-TAX và dịch vụ chứng thực điện tử VNPT-CA cũng là những dịch vụ thế mạnh của nhà cung cấp dịch vụ.

VNPT - Invoice sẽ là giải pháp giúp cho các Tổ chức, Doanh nghiệp có thể phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy. Dịch vụ này sẽ trở thành xu hướng tất yếu cho rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng như người dùng cá nhân.

P.V