VNPT VinaPhone Hà Nội vừa khai trương 2 điểm giao dịch mới tại 2 huyện ngoại thành Thanh Oai và Ứng Hòa. Đây cũng là 2 điểm giao dịch được đầu tư xây dựng theo mẫu chuẩn về thiết kế, hình ảnh nhận diện thương hiệu và tổ chức hoạt động.

VNPT VinaPhone Ha Noi khai truong 2 diem giao dich moi - Anh 1

Ông Nguyễn Tài Trung, Phó giám đốc VNPT VinaPhone Hà Nội cắt băng khai trương điểm giao dịch mới.

Lễ khai trương 2 điểm giao dịch mới tại 2 huyện Thanh Oai và Ứng Hòa vừa được VNPT VinaPhone Hà Nội tổ chức ngày 28/10/2016. Hai điểm giao dịch mới mở này có địa chỉ tại 104 Kim Bài, Thị trấn Kim Bài (Thanh Oai) và 153 Lê Lợi, Thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa).

Các điểm giao dịch mới của VNPT VinaPhone được thiết kế, trang bị hình ảnh nhận diện thương hiệu và và tổ chức hoạt động theo mẫu chuẩn nhằm nâng cao hình ảnh VNPT và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của VNPT tại Hà Nội.

VNPT VinaPhone Hà Nội cho biết, việc đầu tư xây dựng các điểm giao dịch theo mẫu chuẩn tại địa bàn các huyện nằm trong chủ trương phát triển kênh bán hàng phục vụ khách hàng ngoại thành của VinaPhone.

Với thông điệp “Tất cả vì khách hàng”, khách hàng khi đến với các điểm giao dịch của VNPT sẽ được các giao dịch viên đón tiếp, phục vụ chu đáo, được tư vấn về các dịch vụ viễn thông - CNTT như di động VinaPhone, Internet cáp quang siêu tốc FiberVNN, MegaVNN, truyền hình theo yêu cầu MyTV cùng nhiều dịch vụ CNTT tiện ích: chữ kỹ số CA, kê khai bảo hiểm xã hội IVAN, tin nhắn thương hiệu SMS Brandname...

Các điểm giao dịch của VNPT VinaPhone mở cửa vào các ngày trong tuần từ 7h30 đến 20h00, mở cửa từ 8h30 đến 17h30 vào các ngày Thứ bảy, Chủ nhật . Các ngày lễ tết, điểm giao dịch của VNPT VinaPhone cũng luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Điểm giao dịch tại 104 Kim Bài có số điện thoại 04.33242024, phục vụ người dân, khách hàng trên địa bàn huyện Thanh Oai tại khu vực thị trấn Kim Bài các xã lân cận. Còn điểm giao dịch 153 Lê Lợi, số điện thoại 04. 33883676, phục vụ khách hàng và người dân huyện Ứng Hòa tại khu vực Thị trấn Vân Đình và các xã lân cận.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, mới đây VinaPhone đã triển khai chương trình 5S - chỉnh trang môi trường làm việc, nâng cao hình ảnh và thái độ phục vụ của nhân viên tại các điểm giao dịch.

M.Hồng