(ICTPress) - Được coi là một trong những mũi nhọn trong chiến lược phát triển, mảng sản xuất công nghệ công nghiệp viễn thông đã được Tập đoàn VNPT đẩy mạnh đầu tư trong hai năm qua và đang có những bước tiến vững chắc. Sau những sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp, VNPT vừa cho ra mắt hai sản phẩm mới hướng tới đối tượng khách hàng cá nhân.

(ICTPress) - Được coi là một trong những mũi nhọn trong chiến lược phát triển, mảng sản xuất công nghệ công nghiệp viễn thông đã được Tập đoàn VNPT đẩy mạnh đầu tư trong hai năm qua và đang có những bước tiến vững chắc. Sau những sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp, VNPT vừa cho ra mắt hai sản phẩm mới hướng tới đối tượng khách hàng cá nhân.

Vivas Lotus S3 LTE - Lựa chọn lý tưởng cho smartphone hỗ trợ 4G

Vivas Lotus S3 LTE là sản phẩm thứ 5 thuộc dòng điện thoại thông minh Vivas Lotus được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam bởi đội ngũ kỹ sư của VNPT Technology, tuân thủ quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt với linh kiện được nhập khẩu từ các đối tác sản xuất lớn có uy tín trên thế giới.

VNPT se mo rong san xuat thiet bi tieu dung va cho nhieu linh vuc - Anh 1

Lợi thế của Vivas Lotus S3 so với các dòng điện thoại khác cùng phân khúc chính là có hỗ trợ mạng 4G LTE tốc độ cực cao. Ngoài ra, Vivas Lotus S3 LTE còn tích hợp nhiều ứng dụng độc quyền do chính VNPT Technology phát triển.

Ứng dụng và tiện ích độc quyền: TVoD, dịch vụ truyền hình giải trí theo yêu cầu; IPRadio - dịch vụ nghe radio và audio books trực tuyến; VNPT Callblock, ứng dụng chặn cuộc gọi và tin nhắn rác; Chiêm Cát Hung, ứng dụng xem các sao tốt xấu, giờ Hoàng đạo, giờ Lục nhâm từng ngày theo âm lịch; VNPT Appstore, kho ứng dụng độc quyền của VNPT Technology; VIVAS Support, ứng dụng giúp người dùng nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ nhà sản xuất; VietTalk, Ứng dụng trò chuyện đa phương tiện miễn phí duy nhất có tính năng SMS out – SMS In, Call Out - Call In ấn tượng, kết nối mọi lúc mọi nơi.

VNPT se mo rong san xuat thiet bi tieu dung va cho nhieu linh vuc - Anh 2

Với mức giá chỉ 3.990.000đ, sản phẩm đem đến một lựa chọn lý tưởng cho đối tượng khách hàng trẻ, học sinh sinh viên, cán bộ viên chức… để trải nghiệm 4G LTE một cách thuận lợi nhất khi mà dịch vụ 4G đang được các nhà mạng cung cấp trên cả nước.

VNPT smartbox PC - biến TV thường thành smartTV và smart PC

SmartBox PC là sản phẩm đầu tiên ra đời với sự hợp tác của VNPT Technology và Intel. Thiết bị chạy song song hai hệ điều hành Android và Windows tương ứng với hai tính năng nói trên.

VNPT se mo rong san xuat thiet bi tieu dung va cho nhieu linh vuc - Anh 3

Khi cắm vào một chiếc TV thường và lựa chọn chạy hệ điều hành Android, VNPT SmartBox PC sẽ biến TV trở thành một chiếc smartTV với khả năng truy nhập internet, xem TVoD…

Còn khi cắm vào một màn hình và lựa chọn chạy HĐH Window, VNPT SmartBox PC ngay lập tức biến thành một chiếc máy tính thực thụ giúp bạn có thể lướt web, gửi email, soạn thảo văn bản, trình chiếu slide hay xử lý các tác vụ văn phòng ở bất cứ nơi đâu.

VNPT se mo rong san xuat thiet bi tieu dung va cho nhieu linh vuc - Anh 4

Tương tự như Vivas Lotus S3, VNPT Smartbox PC được cài đặt sẵn hàng loạt các ứng dụng, dịch vụ độc quyền, phù hợp với nhu cầu giải trí, học tập của cả gia đình.

Ngoài được trưng bày và bán tại hệ thống phòng giao dịch của Bưu điện, hai sản phẩm còn được phân phối trên hệ thống cửa hàng của Công ty TNHH TM Điện tử Hà Vy (HaVy Mobile), Siêu thị Điện máy PICO, Siêu thị Điện máy Eco-Mart trên toàn quốc để nhiều khách hàng có thể trải nghiệm thiết bị.

Bắt đầu mở rộng sang các sản phẩm, thiết bị tiêu dùng

Sau một thời gian đẩy mạnh đầu tư phát triển, đến cuối năm 2016 mảng sản xuất công nghệ công nghiệp của VNPT đã đáp ứng hoàn toàn nhu cầu thiết bị đầu cuối nội bộ và đã có những sản phẩm tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ví dụ, đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 đang là sản phẩm đầu thu chính được Bộ TT&TT tin tưởng lựa chọn mua để cấp phát cho các hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc khi thực hiện lộ trình số hóa truyền hình. Hay thiết bị giải trí VNPT Smartbox 2 với chức năng biến TV thường thành một chiếc smartTV dù mới ra mắt cuối năm ngoái cũng đã được thị trường đón nhận tích cực. Thiết bị đã được vinh danh là 1 trong 12 sản phẩm Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam 2017 và bước đầu được mang tới người dùng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong chiến lược phát triển lâu dài mảng này, ngoài các sản phẩm dành cho nhà mạng, doanh nghiệp, VNPT còn hướng tới sản xuất các sản phẩm công nghệ dành cho người tiêu dùng. Việc ra mắt VNPT Smartbox 2 vào cuối năm ngoái và hai sản phẩm nói trên là một phần trong quá trình thực hiện chiến lược đó.

Hiện VNPT đang có hai nhà máy sản xuất thiết bị tại Hà Nội, với dây chuyền hiện đại, khép kín với tổng công suất lên tới 1 triệu sản phẩm/tháng. Cùng với việc mở rộng hợp tác với nhiều đối tác công nghệ lớn như Qualcomm, Intel…, VNPT tự tin có thể mở rộng sản xuất thiết bị cho nhiều lĩnh vực khác như ngân hàng, thanh toán di động cầm tay hoặc ngành điện lực như điện kế điện tử…

QA