Thời gian tới, VNPT sẽ cung cấp cho Công ty Viễn thông Campuchia các sản phẩm, giải pháp như: smartphone, Modem ADSL, Set-top-box, giải pháp thông tin qua vệ tinh VSAT, truyền hình Internet IPTV…Mô hình hợp tác kinh doanh tại thị trường Campuchia sẽ được 2 đơn vị đàm phán chi tiết.

Nội dung thông tin nêu trên là một phần trong Biên bản ghi nhớ hợp tác vừa được Tập đoàn VNPT thông qua Công ty Viễn thông quốc tế (VNPT-I) ký kết với Công ty Viễn thông Campuchia tại trụ sở Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia vào ngày 22/9/2016, trong buổi hội đàm của Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNPT/VNPT-I với Công ty Viễn thông Campuchia là 1 trong 4 văn kiện hợp tác lĩnh vực TT&TT đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 21 - 23/9/2016 của đoàn cán bộ cấp cao Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu. Tham gia tháp tùng Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong chuyến thăm và làm việc tại Campuchia lần này có đoàn công tác của VNPT do Chủ tịch Trần Mạnh Hùng và Phó TGĐ Ngô Hùng Tín dẫn đầu.

VNPT mo rong hoat dong hop tac kinh doanh tai Campuchia - Anh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNPT-I, đơn vị trực thuộc VNPT với Công ty Viễn thông Campuchia (Ảnh: Đ.P)

Đại diện VNPT cho biết, Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết sáng 22/9 là nhằm mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác giữa VNPT/VNPT-I với Công ty Viễn thông Campuchia. Theo Biên bản ghi nhớ này, VNPT sẽ cung cấp các giải pháp cho Công ty Viễn thông Campuchia cũng như đàm phán chi tiết mô hình hợp tác kinh doanh tại thị trường Campuchia như: giải pháp thông tin qua vệ tinh, giải pháp truyền hình Internet IPTV do VNPT phát triển; các sản phẩm công nghiệp viễn thông, CNTT (smartphone, modem ADSL, GPON, WIFI AP, Set-top-box...); các sản phẩm giải pháp CNTT (Chính phủ điện tử, giải pháp cho các ngành y tế, giáo dục..., các giải pháp OTT...).

Được biết, trong giai đoạn trước, VNPT/VNPT-I đã có quan hệ hợp tác kinh doanh với Công ty Viễn thông Campuchia trên các lĩnh vực viễn thông, CNTT. Đơn cử như, vào tháng 4/2012, hai bên đã khai trương tuyến truyền dẫn tốc độ cao Campuchia - Việt Nam có chiều dài 260km và điểm cung cấp dịch vụ của VNPT/VNPT-I tại Campuchia. Với hợp tác này, VNPT/VNPT-I và Công ty Viễn thông Campuchia đang cùng phối hợp cung cấp trực tiếp các dịch vụ: kênh thuê riêng (IPLC), kênh quá giang (IPLC transit), kênh riêng ảo (IP/VPN), dịch vụ chuyển tiếp lưu lượng Internet quốc tế (IP transit) cho khách hàng không chỉ ở Việt Nam, Campuchia mà cả khách hàng ở các nước Thái Lan, Myanmar…

VNPT mo rong hoat dong hop tac kinh doanh tai Campuchia - Anh 2

Sau lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đoàn công tác VNPT đã có buổi làm việc với Công ty Viễn thông Campuchia bàn về định hướng các công việc cụ thể tiến theo để triển khaii các nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất trong ghi nhớ hợp tác. (Ảnh VNPT cung cấp)

Thông tin từ VNPT cũng cho hay, ngay sau lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Viễn thông Campuchia ngày 22/9, đoàn công tác của VNPT đã có buổi làm việc với Công ty Viễn thông Campuchia. Tại buổi làm việc này, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc VNPT Ngô Hùng Tín và các cán bộ trong đoàn công tác của tập đoàn đã trao đổi với các cán bộ Công ty Viễn thông Campuchia về định hướng các công việc cụ thể tiếp theo để triển khai các nội dung hợp tác đã được hai bên thống nhất trong Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Cũng trong chương trình công tác tại Campuchia, chiều ngày 22/9, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng đã tham dự buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn với Bộ Thông tin Campuchia; buổi tiếp đoàn công tác cấp cao Bộ TT&TT của Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Lào từ ngày 18 - 21/9/2016 của đoàn cán bộ cấp cao Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu, Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long đã tham dự các buổi làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào; Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, tiếp kiến Thủ tướng Lào của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Ngoài ra, cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Lào, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã đến thăm, làm việc và động viên khích lệ các cán bộ của Văn phòng đại diện VNPT-I tại Lào.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook