Tập đoàn VNPT sẽ cùng với trường Đại học Bách khoa Hà Nội xây dựng hệ thống LAB tại Đại học Bách khoa Hà Nội kết nối trực tiếp với LAB-VNPT để cùng thực hiện các dự án nghiên cứu phát triển của cả Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn VNPT.

Đây là một trong những nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2020 vừa được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết với trường Đại học BKHN sáng 3/10.

Mục tiêu của hợp tác nhằm tăng cường ứng dụng kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào quá SXKD, phát triển sản phẩm và công nghệ mới, kết hợp phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho Tập đoàn VNPT.

Đồng thời, hai Bên cũng sẽ phối hợp trong hoạt động quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của VNPT và đẩy mạnh sử dụng các SPDV của VNPT trong các hoạt động của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hợp tác trong 4 lĩnh vực

Thứ nhất - trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Hai bên sẽ tổ chức, tham gia các nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ; thỏa thuận hình thành Phòng thí nghiệm nghiên cứu VNPT - Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm hợp tác và hỗ trợ Đại học Bách khoa Hà Nội trong hoạt động phát triển nghiên cứu KHCN, hướng tới việc phát triển sản phẩm nghiên cứu chung đảm bảo quyền lợi và mục đích của cả hai bên.

VNPT hop tac voi Dai hoc Bach khoa Ha Noi xay dung phong Lab - Anh 1

Ông Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐHBKHN và ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016-2020 giữa hai đơn vị.

Thứ hai - trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu, chia sẻ thông tin: VNPT được hỗ trợ sử dụng các địa điểm đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong công tác marketing, quảng bá thương hiệu, hợp tác quốc tế.

Thứ ba - trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho VNPT: Tập đoàn VNPT sẽ xây dựng các chương trình khuyến học, học bổng sinh viên với mục tiêu tuyển dụng cho VNPT; tạo điều kiện cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội thực tập tại đơn vị của VNPT; định hướng các đề tài do VNPT đặt hàng phù hợp yêu cầu thực tiễn trong sản xuất kinh doanh của VNPT.

Thứ tư - trong lĩnh vực hỗ trợ và cung cấp dịch vụ phục vụ đào tạo, nghiên cứu và quản lý hệ thống cho Đại học Bách khoa Hà Nội: Tập đoàn VNPT hỗ trợ và cung cấp phần mềm, dịch vụ e-Univeristy để quản lý đào tạo và các công cụ quản lý hành chính khác.

Rất cần nguồn nhân lực CNTT hàm lượng cao

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT khẳng định: “Nhu cầu của VNPT về nguồn nhân lực CNTT rất cấp bách. Dự kiến đến năm 2020, VNPT cần có khoảng 10.000 người chuyên về CNTT. Hiện Tập đoàn có khoảng 38.000 CBCNV và dự kiến khối công nghệ thông tin càng ngày càng tăng, tỷ lệ cán bộ khối điện tử Viễn thông càng ngày càng giảm. VNPT đã chuyển gần 2.000 người sang đào tạo các kỹ năng về IT để phù hợp với xu hướng chuyển dịch sang lĩnh vực CNTT của tập đoàn cũng như đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay”.

VNPT hop tac voi Dai hoc Bach khoa Ha Noi xay dung phong Lab - Anh 2

Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT phát biểu tại buổi lễ.

Do đó, VNPT mong muốn mỗi năm trường Đại học Bách khoa Hà Nội cung cấp cho VNPT từ 500 -1.000 sinh viên IT. Với nhu cầu nguồn nhân lực CNTT rất lớn, không chỉ hợp tác với đại học Bách khoa Hà Nội, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác với các trường đại học khác. Riêng Đại học Bách khoa chưa đủ đáp ứng nguồn nhân lực cho VNPT. Chính vì thế, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác với Học viện Bưu chính viễn thông, ông Hùng nhận định.

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác này, Tập đoàn VNPT mong muốn cùng với Trường xây dựng hệ thống LAB tại Đại học Bách khoa Hà Nội kết nối trực tiếp với LAB -VNPT để cùng thực hiện các dự án nghiên cứu phát triển của cả Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn VNPT bằng nguồn vốn Nghiên cứu phát triển KHCN của Tập đoàn. Đồng thời, VNPT sẽ hợp tác với các doanh nghiệp CNTT hàng đầu thế giới như Oracle, Microsoft để cùng hỗ trợ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển nguồn nhân lực IT chất lượng cao theo đúng với Sứ mệnh và Tầm nhìn của Nhà trường.

Hợp tác này chính là nền móng vững chắc để VNPT chuyển hướng chiến lược, giúp cho chúng tôi đào tào nguồn nhân lực, chuyển tỷ lệ % nhân lực sang công nghệ, sở hữu trí tuệ nhiều hơn. Chính vì thế, Tập đoàn đã tập trung xây dựng trung tâm R&D, đầu tư trung tâm R&D để sở hữu trí tuệ trong tương lai, đồng thời đi sâu vào công nghệ hiện đại như cuộc cách mạng 4.0 về công nghiệp lần thứ 4. Việc chúng tôi đầu tư là để giúp cho Tập đoàn nói riêng và Việt Nam nói chung làm chủ công nghệ, tránh nhập ngoại”, ông Hùng khẳng định.

Cũng trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, VNPT cam kết sẽ đảm bảo nguồn tài chính và tập hợp lực lượng để hỗ trợ tối đa cho trường đại học Bách khoa Hà Nội.

B.H

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM