Tháng 06/2014, VNPT Hà Nội đã hợp tác với Banknetvn triển khai mở rộng dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến trên website: http://hanoi.vnpt.vn, http://www.dichvuthanhtoan.vn. Việc mở rộng này nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán, giúp các khách hàng (thuê bao) của VNPT Hà Nội thanh toán cước viễn thông một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn.

Các tin liên quan

Để thanh toán trực tuyến các hóa đơn dịch vụ viễn thông của VNPT Hà Nội, khách hàng chỉ cần sở hữu tài khoản thẻ tại một trong 21 ngân hàng (Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, Saigonbank, Sacombank, GPBank, PVComBank, NamABank, AnBinhBank, Oceanbank, VIB, Techcombank, MB, MaritimeBank, VPBank, SeABank, SHB, TienPhongBank BacABank, VietABank) và đã có đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến (Internet Banking).

Cùng với một vài thao tác đơn giản áp dụng chung trên tất cả các kênh, các hóa đơn sẽ được thanh toán đầy đủ, đúng hạn vào bất kỳ thời điểm nào mà khách hàng mong muốn. Giá trị giao dịch được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của khách hàng. Ngay lập tức, số tiền nợ cước được xóa trên hệ thống tính cước của VNPT Hà Nội. Hóa đơn tài chính sẽ được VNPT Hà Nội cung cấp tới khách hàng đã thanh toán trực tuyến như các hình thức thanh toán thông thường khác.

Thanh toán trực tuyến đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng

Việc hợp tác mở rộng kênh thanh toán cho khách hàng là bước tiến mới trong nỗ lực phát triển dịch vụ của Banknetvn và VNPT Hà Nội. Trước đó, hai bên đã triển khai thành công hình thức thanh toán hóa đơn trực tuyến trên cổng http://hanoi.vnpt.vn từ đầu năm 2013 và hình thức thanh toán Ủy nhiệm thu điện tử từ năm 2009.

Các nỗ lực phát triển dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến của hai bên không chỉ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng viễn thông, mà còn góp phần hiện thực hóa nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam .

Nguồn: VNPT Hà Nội