Sáng ngày 28-10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn đã trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced cho Tập đoàn VNPT.

VNPT cung cap dich vu 4G voi gia cuoc khong doi so voi 3G - Anh 1

Từ tháng 1-2016, Tập đoàn VNPT đã triển khai thử nghiệm dịch vụ 4G tại Huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và một số quận của TP. Hồ Chí Minh ở dải băng tần 1800 MHz. Kết quả thử nghiệm 4G của VNPT đã cung cấp được tốc độ truyền dẫn ngang với dịch vụ cáp quang hiện nay mà các nhà cung cấp đem tới cho khách hàng.

Song song với quá trình thử nghiệm, VNPT đã chuẩn bị sẵn sàng và đầu tư bài bản mạng lưới, dịch vụ để chính thức cung cấp tới khách hàng dịch vụ 4G tốt nhất, tạo ra bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. Đáng chú ý, trong quá trình thử nghiệm, Bộ TT-TT đã rà soát, thẩm định chặt chẽ về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh 4G của VNPT; đồng thời là cơ sở quan trọng để Bộ xem xét cấp phép triển khai 4G cho VNPT vào ngày 14-10 vừa qua.

Phát biểu tại lễ nhận giấy phép, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết, VNPT sẽ triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam. Trong năm 2017, sẽ thiết lập mạng 4G tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó phủ sóng tại các huyện, các khu du lịch, khu công nghiệp… bảo đảm chất lượng dịch vụ liên tục và rộng khắp cho người sử dụng. VNPT dự kiến lắp số trạm thu phát sóng 4G đạt 21.000 trạm; đồng thời cam kết tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo các quy định của Bộ TT-TT về quản lý chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn 4G LTE-Advanced. Chủ tịch HĐTV VNPT cũng cho biết, ngay trong tuần tới, VNPT chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại Huyện đảo Phú Quốc và thực hiện đổi sim 4G cho người dân, du khách; mức giá cước dịch vụ ban đầu sẽ không thay đổi so với cước 3G.

Châu Anh