Chiều nay, 12/4, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) đã công bố kể từ ngày 15/04/2016 sẽ cung cấp 100% thịt heo đạt chứng nhận VietGAP trên toàn bộ hệ thống quầy kinh doanh thịt tươi sống của công ty.

Theo đó, tổng số lượng các điểm bán thịt tươi sống của VISSAN bao gồm: 146 điểm tại các chợ truyền thống tại Thành phố Hồ Chí Minh, 309 điểm thuộc các hệ thống siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Tại các điểm bán này đều có bảng chỉ dẫn thịt heo VietGAP để người tiêu dùng nhận biết.

VISSAN cong bo cung cap 100% thit heo dat chung nhan VietGAP - Anh 1

Tổng sản lượng thịt heo VietGAP mà VISSAN cung ứng ra thị trường dự kiến đạt khoảng 70 tấn/ngày.

Ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Vissan cho biết, đây là một bước trong tiến trình xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bền vững của VISSAN, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về nhu cầu truy xuất nguồn gốc. VISSAN đã phát triển các trại chăn nuôi của chính mình và đã được công nhận chuỗi thực phẩm an toàn để có thể chủ động được nguồn cung ứng hàng hóa như trại Gò Sao 1, Gò Sao Phú Giáo. Ngoài ra, VISSAN cũng tăng cường đầu tư , hợp tác với nhiều đối tác như Công ty De Heus (Hà Lan).

Để đảm bảo đủ lượng thịt heo VietGAP, VISSAN hợp đồng mua từ các trang trại chăn nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGAP đã được chứng nhận, kiểm tra bởi các đơn vị chức năng. Toàn bộ nguồn heo do VISSAN giết mổ đều được sự kiểm soát chặt chẽ của đơn vị chức năng và công ty còn tự đầu tư riêng bộ kiểm tra nhanh các chất cấm trong chăn nuôi, kiểm tra nghiêm ngặt lượng heo thu mua trước sự giám sát của cơ quan thú y.

Tổng sản lượng thịt heo VietGAP mà VISSAN cung ứng ra thị trường dự kiến đạt khoảng 70 tấn/ngày.

Thu Hương