Tính đến ngày 3/11, TP.HCM đã có thêm 3 trường hợp nữa mắc virus Zika, nâng tổng số bệnh nhân trên toàn địa bàn mắc virus này là 20 người.

Viện Pasteur TP.HCM đã chính thức xác nhận, tính đến hôm nay (3/11), TP.HCM đã có thêm 3 trường hợp dương tính với virus Zika, nâng tổng số bệnh nhân mắc virus Zika của TP.HCM là 20 người.

3 trường hợp mắc Zika mới nhất tại TP.HCM là tại quận 9, 10 và Hóc Môn. Như vậy, tính đến nay, TP.HCM đã có 11/24 quận huyện có bệnh nhân mắc virus Zika, trong đó quận 9, 12 và Bình Thạnh mỗi quận có 3 trường hợp nhiễm.

Các quận 2, 4, 5, 10, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Tân, Cần Giờ mỗi quận có từ 1 đến 2 người mắc Zika.

Virus Zika lan rong, TP.Ho Chi Minh da co 20 truong hop nhiem - Anh 1

TP.HCM đã ghi nhận được 20 trường hợp nhiễm virus Zika.

Tuy dịch Zika có dấu hiệu lan rộng ra khắp địa bàn TP, nhưng cho đến nay, ngành y tế vẫn chưa khuyến cáo người dân hạn chế đi đến những khu vực có ca bệnh, nhưng các thai phụ và nhất là người dân cần thực hiện các biện pháp chủ động để phòng chống bệnh.

TP.HCM cũng đã thành lập 6 đội chống dịch Zika, thực hiện việc tăng cường giám sát, phát hiện các ca bệnh, tập trung vào công tác truyền thông, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là đối với các phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Như vậy, tính đến nay, cả nước đã có 26 trường hợp mắc virus Zika, gồm cả 1 trường hợp mắc hội chứng dị tật đầu nhỏ là em bé ở Đắc Lắc.