Vĩnh Thuyên Kim chính thức trở thành quán quân và giành giải thưởng 200 triệu đồng ở chương trình "Người nghệ sĩ đa tài".

Theo Vnexpress, Vĩnh Thuyên Kim, Ngọc Anh, Hùng Thuận và Dương Thanh Vàng so tài trong vòng thi cuối của chương trình. Nhận được ba điểm 10, Vĩnh Thuyên Kim trở thành quán quân mùa đầu tiên với phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Giọng ca Vọng cổ teen diễn một nhạc cảnh tái hiện lễ hội Ok Om Bok truyền thống của người Khmer với phần múa và dàn dựng hoành tráng. Hơn 20 người trợ diễn cho nữ ca sĩ ở tiết mục này. Bài thi nhận được nhiều lời khen từ giám khảo vì truyền tải được tinh thần và màu sắc văn hóa dân tộc Khmer.

Giám khảo Việt Hương nhận xét: "Em đã trở thành một diễn viên kịch chuyên nghiệp, vì diễn được đầy đủ tâm lý nhân vật. Cảm ơn em đã mang đến tiết mục sạch sẽ, nhân văn". Thanh Bạch cho biết anh nể phục nguồn năng lượng dồi dào của nữ ca sĩ. Giám khảo Tấn Beo bất ngờ khi thấy Vĩnh Thuyên Kim diễn kịch tốt.

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 1

Khoảnh khắc lắng nghe kết quả

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 2

Giám khảo Tấn Beo - Việt Hương - Thanh Bạch

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 3

Vĩnh Thuyên Kim chiến thắng

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 4

MC Ngô Kiến Huy, giải 3 Ngọc Anh - Dương Thanh Vàng, Quán quân Vĩnh Thuyên Kim và Á quân Hùng Thuận

Trong đêm Gala chung kết và trao giải, Vĩnh Thuyên Kim tái hiện lại lễ hội truyền thống của người Khơ-me là Ok Om Bok. Tiết mục nhận được vô vàn lời khen ngợi từ giám khảo vì truyền tải được đầy đủ tinh thần và màu sắc của lễ hội. Vĩnh Thuyên Kim cho biết cô đã phải huy động hơn 20 trợ diễn cùng nhiều đạo cụ cho phần thi của mình.

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 5

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 6

Theo Trí thức trẻ, dù đầu tư hoành tráng và kết hợp nhiều sở đoản như ảo thuật, võ thuật vào phần thi nhưng Hùng Thuận chưa may mắn nên chỉ dừng lại ở vị trí thứ 2. Lấy bối cảnh là một hội chợ miền quê, Hùng Thuận phô diễn được kỹ thuật hát cải lương ngày càng điêu luyện, cùng câu chuyện nhiều tiếng cười nhưng không kém nhân văn về tấm lòng lương thiện của con người.

Bất ngờ hơn, diễn viên Linh Tý và Lê Trang xuất hiện với vai trò trợ diễn cho Hùng Thuận. Dù không được đi đến cuối chương trình nhưng cả hai cho biết khá hào hứng và vui vẻ khi được hỗ trợ đồng nghiệp.

Việt Hương, Thanh Bạch và Tấn Beo cho rằng Hùng Thuận đã mang đến một tiết mục giải trí đặc sắc chứ không phải dùng để đi thi. Cả 3 vị giám khảo vô cùng bất ngờ khi nam diễn viên kết hợp được rất nhiều chiêu trò như vừa hát cải lương, tân nhạc và cả hò Quảng vào 1 tiết mục thật khéo léo.

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 7

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 8

Dù được dự đoán khá cao cho ngôi vị quán quân nhưng Ngọc Anh chỉ đạt được giải 3 đồng hạng với Dương Thanh Vàng. Trong chương trình Ngọc Anh đã khiến khán giả mãn nhãn khi hóa thân thành vũ nữ Ấn Độ, với những điệu nhảy truyền thống đẹp mắt. Ngoài ra cô còn làm cho Việt Hương phải khóc vì màn quay cổ trên không và xiếc vòng đầy nguy hiểm. Việt Hương hết lời khen dành cho Ngọc Anh: "Em làm cho tôi hãnh diện vì trong nghề có một người tài giỏi như vậy".

Vinh Thuyen Kim tro thanh quan quan 'Nguoi nghe si da tai' - Anh 9

Trong khi đó Dương Thanh Vàng có phần mất phong độ và lộ rõ sự căng thẳng trong phần thi. Lần này nam diễn viên hài hóa thân thành anh hùng Lý Thường Kiệt, và dùng kỹ thuật múa đương đại để khắc họa lại trận đánh lịch sử trên sông Bạch Đằng.

Trần Thanh (t/h)