(iHay) Sau một thời gian dính ‘nghi án’ chia tay siêu mẫu Thu Hằng, Vĩnh Thụy chính thức xác nhận mình là ‘lính phòng không’ vào mùa Valentine năm nay. Hãy cùng nghe tâm sự của chàng siêu mẫu điển trai nhân ngày 14.2.

Vĩnh Thụy: "Biết đâu cả đám độc thân sẽ tụ tập đi chơi ngày 14.2" - Ảnh: NVCC

Hiện tại thì Thụy đang cô đơn nên Valentine chắc cũng chưa có kế hoạch gì. Nhưng suy cho cùng ngày Lễ tình nhân đâu nhất thiết dành cho những cặp đôi yêu nhau. Biết đâu cả đám độc thân sẽ tụ tập đi chơi thì sao (cười)? Nói vậy chứ Thụy vẫn hi vọng sẽ có điều kì diệu gì đó.

Tuy là xa rời showbiz nhưng thời gian vừa qua Thụy vẫn quan sát rất kĩ tình hình showbiz, từ những thăng trầm, biến cố đến cả những chuyện của những người bạn. Và đặc biệt là xu thế của nghệ thuật và thị hiếu thẩm mỹ của khán giả. Do đó khi quay trở lại thì mình cũng không thấy xa lạ lắm, trái lại, thấy háo hức khi được hòa vào showbiz chứ không chỉ đứng ngoài quan sát nữa.

Còn việc có chạnh lòng khi nhìn bước tiến xa của bạn bè hay không thì khẳng định là không đâu. Thụy biết cách tĩnh giữa nhiều cái động và cho rằng nó cần thiết để có thể băng lướt trong những dự định của mình. Còn cứ chạnh lòng hay buồn bã chắc không có thời gian tập trung cho cái khác.

* Dường như bạn vẫn chưa thể vượt qua "điểm đen" quá khứ của mình và đó là lý do bạn dường như trầm đang co lại?

"Gót chân Achilles" của Thụy là sợ mình làm không thật tốt hay sợ nhiều người đánh giá. Với lại bản tính của mình hơi trầm so với các đồng nghiệp khác nên có cảm giác mình hơi co lại.

Nhưng giờ thì Thụy đã khắc phục được 90% rồi, tự tin hơn rất nhiều. Nói chung Thụy cũng háo thắng và quyết tâm lắm. Cái gì mình dở là phải giải quyết cho bằng được.

* Vừa trở về showbiz đã được nhận nhiều lời mời hợp tác, Vĩnh Thụy nghĩ rằng mình may mắn được đồng nghiệp ưu ái hay chính vì sức hút của mình?

Cái gì cũng có hai yếu tố như câu ngạn ngữ nổi tiếng "thành công bao gồm cả tố chất và may mắn". Thời gian vừa qua Thụy quay trở lại showbiz được nhiều lời đề nghị như vậy chắc chắn là may mắn nhiều và cả sự thương yêu của các anh chị đồng nghiệp. Và với sự thương yêu tin tưởng vậy mình cũng phải cố gắng đem tài của mình có nhiêu dốc hết để không phụ lòng những tin yêu đó.

Thụy không dám nhận mình có tài nhưng dám chắc chắn là mình rất tình nghĩa và luôn hết mình vì bạn bè, vì công việc.

Vĩnh Thụy giờ đã tự tin hơn rất nhiều

* Vĩnh Thụy dường như khép kín hơn trước truyền thông ngay cả khi sang Hàn Quốc nhận được danh hiệu Người mẫu trẻ xuất sắc châu Á vào đầu tháng 1. Thụy vẫn còn nhớ về những bài báo không hay của mình trước đó?

Thụy thẳng tính quá nên nhiều khi không được lòng truyền thông. Thật ra Thụy quan niệm, truyền thông là bạn của nghệ thuật nhưng có nhiều khi nó bị biến tướng và câu khách để đạt nhiều mục đích khác thì mình không đồng ý.

Và Thụy cũng không thể chọn cách dĩ hòa vi quý như nhiều đồng nghiệp khác vì tự thấy mình không làm được. Thụy cũng có nhiều bạn bè thân là các anh chị báo chí nên chắc chắn là mình không khép cửa với truyền thông đâu.

* Trở lại showbiz lần này, Vĩnh Thụy có tiếp tục nhận được những lời mời "gạ tình" để đổi lấy "cơ hội"? Giải pháp của bạn là gì?

Chắc chắn là có rồi, thậm chí là rất nhiều. Vì mọi thứ quá hiển nhiên, bên có cung ắt hẳn bên có cầu. Quan trọng nhất là quan niệm và suy nghĩ của mình về chuyện đó như thế nào. Với cá nhân Thụy thì Thụy quan niệm thế này: thứ nhất, nó có thật sự nâng đỡ cho mình không hay chỉ là một cái hư danh? Thứ hai mình bất tài quá hay sao? Thứ ba, đánh đổi vậy có đáng không?

Khi đặt hai thứ lên bàn cân thì lương tri và lòng tự trọng cũng phải lên tiếng chứ. Với Thụy câu trả lời là không vì mình vốn là người rạch ròi và rõ ràng.

Nhân đây Thụy cũng muốn nói có nhiều chuyện mình cố gắng bằng mồ hôi nước mắt trong suốt thơi gian qua mà không ai trân trọng hay để ý công nhận trong khi chỉ xoáy sâu vào việc đào bới những tai tiếng hay những chuyện nọ kia không thật. Nghĩ cũng buồn.

* Sau những sự cố không may, Vĩnh Thụy có còn đam mê kinh doanh?

Mình thích kinh doanh lắm. Nó vừa là sáng tạo, nghệ thuật, sự nhanh nhạy và cả logic nữa. Hiện tại mình đang kinh doanh một cái bar nho nhỏ cùng mấy người bạn thân thiết. đến hiện tại mọi chuyện cũng ổn thỏa và thuận lợi.

Thụy vẫn hi vọng sẽ có điều kì diệu trong ngày 14.2

* Ít thấy Vĩnh Thụy chia sẻ về chuyện tình cảm. Nhân dịp Valentine, bạn hãy chia sẻ luôn về “trạng thái” và kế hoạch của mình cho ngày Lễ tình nhân năm nay.

Hiện tại thì Thụy đang cô đơn nên Valentine chắc cũng chưa có kế hoạch gì. Nhưng suy cho cùng ngày Lễ tình nhân đâu nhất thiết dành cho những cặp đôi yêu nhau. Biết đâu cả đám độc thân sẽ tụ tập đi chơi thì sao (cười)? Nói vậy chứ Thụy vẫn hi vọng sẽ có điều kì diệu gì đó. Có điều kì diệu cuộc sống vui hơn mà đúng không?

* Đẹp trai, đào hoa, Vĩnh Thụy cô đơn nghe có vẻ không quen lắm. Đã có bao nhiêu bóng hồng đi qua Vĩnh Thụy?

Tình yêu thì ai mà không có, nó làm cuộc sống lãng mạn và mình yêu đời và có nhiều động lực hơn. Thụy cũng không ngoại lệ, nhưng mà tình yêu của Thụy cũng đếm trên đầu ngón tay, bản thân mình cũng không muốn nói nhiều về điều này.

* Vậy ít ra Vĩnh Thụy cũng có thể chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ của mình.

Kỷ niệm Valentine đáng nhớ khi đang là "lính phòng không" thì chắc không nên nhắc lại. Thụy nợ câu này đến khi tìm được người phụ nữ trong "ngôi nhà của những đứa trẻ" nghen.

* Vậy mẫu phụ nữ trong "ngôi nhà của những đứa trẻ" với bạn là gì?

Thụy mơ ước đơn giản chỉ cần yêu mình, có thể chỉ là một cô gái bình thường không liên quan gì đến showbiz. Với một người đàn ông thì chỉ cần vợ hiền hiểu mình, căn nhà ấm áp và những đứa trẻ là đã quá đủ đầy rồi. Chỉ cần mình sống vui vẻ không âu lo đã là hạnh phúc lớn nhất rồi.

* Năm 2014 Thụy muốn đạt được những gì? Tình yêu hay sự nghiệp?

Năm nay thì Thụy cũng mong nhiều thứ. Đầu tiên là sự nghiệp phải ưu tiên hàng đầu, có nhiều dự án tham gia nên sẽ cố gắng để nó phải thật kỹ lưỡng và thành công. Hi vọng các bạn khán giả sẽ không thất vọng về những gì mình sẽ thể hiện. Tiếp theo là hạnh phúc. Đơn giản vậy thôi.

* Xin cảm ơn Vĩnh Thụy và chúc bạn có được điều kỳ diệu trong ngày lễ tình nhân năm nay.

Thủy Nguyên
(thực hiện)