Tối 17/10, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Festival âm nhạc mới Á - Âu năm 2016 với chủ đề ‘‘Âm nhạc - hội tụ và lan tỏa’’.

Vinh Phuc: To chuc Festival am nhac moi A - Au 2016 - Anh 1

Liên khúc Trống quân - Mó cá của Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc

Festival âm nhạc mới Á - Âu diễn ra từ ngày 12-18/10 tại Hà Nội và Vĩnh Phúc, gồm 11 buổi hòa nhạc chính, thu hút hơn 200 nhạc sỹ, nghệ sỹ đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Vĩnh Phúc, khán giả được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Giai điệu bạn bè” với 24 tiết mục gồm: nhạc dân gian, dân tộc, nhạc kịch, độc tấu guitar do các nghệ sỹ đến từ Đoàn Nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Việt Nam và các nước Lào, Campuchia, Nhật Bản biểu diễn.

Đây cũng là dịp để Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung giới thiệu đến bạn bè quốc tế thành tựu của nền âm nhạc cách mạng, âm nhạc mới; nét đặc sắc của văn hóa và con người Vĩnh Phúc; hình ảnh đất nước, con người, nền văn hóa Việt Nam, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

Lễ bế mạc - trao giải thưởng và chương trình hòa nhạc “Giao hưởng hợp xướng” sẽ diễn ra vào tối 18/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong khuôn khổ Festival còn có 2 cuộc tọa đàm: “Trao đổi âm nhạc mới Á - Âu” và “Cây đàn bầu Việt Nam” với sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ âm nhạc, các nhà nghiên cứu, các nhà soạn nhạc, đào tạo âm nhạc Việt Nam và quốc tế.

Văn Nhất