Trước đó PV báo PLVN điện tử đã nhiều lần đến liên hệ làm việc tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Vĩnh Phúc về một số thông tin cần xác minh nhưng vị Phó giám đốc Sở này liên tục đi công tác nên các buổi làm việc đều bất thành.

Vinh Phuc: La lung Pho giam doc So Van hoa, The thao va Du lich lien tuc 'ne' phong vien! - Anh 1

Xác nhận của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc với PV Báo PLVN.

Tiếp đó, PV đã để lại nội dung làm việc tại văn phòng Sở và PV tiếp tục được “leo cây”. Cả tuần sau đó, mặc dù gọi điện, nhắn tin nhiều lần đến số điện thoại của vị Phó giám đốc Sở nhưng PV vẫn không nhận được hồi âm…

Sáng 29/9/2016, phóng viên Báo PLVN đến Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc để liên hệ làm việc, tìm hiểu về việc thực hiện dự án khu đào tạo thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2. Tại dự án này, phóng viên nhận được một số thông tin nghi vấn việc thực hiện dự án không được lành mạnh, các số liệu, hồ sơ, giấy tờ không đầy đủ, kê khai khống…

Sau khi xuất trình các giấy tờ liên quan và trình bày nội dung liên hệ làm việc, bà Huyền – Chánh văn phòng Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, việc thực hiện dự án khu đào tạo thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2 là do Ban Quản lý dự án của Sở quản lý, tổ chức thực hiện. Trong đó, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó giám đốc Sở này là người phụ trách, đồng thời kiêm nhiệm làm giám đốc Ban quản lý dự án đối với dự án này.

Tuy nhiên, do ông Dũng đi công tác theo chương trình của Bộ VH-TT-DL nhiều ngày liền tại Kiên Giang nên bà Huyền yêu cầu PV để lại giấy tờ, nội dung công tác, khi nào ông Dũng về sẽ tiếp và làm việc sau.

Để xác nhận thông tin về việc này, ngay sau đó phóng viên đã gọi điện thoại trực tiếp cho ông Dũng và nhận được câu trả lời: “Tôi đi công tác ở Kiên Giang theo chương trình của Bộ, khoảng mùng 10/10 tôi mới về. Tôi nắm được tinh thần của anh nói rồi, cứ yên tâm, để lại nội dung ở đó, đến khi tôi về thì các anh lên đây tôi sẽ làm việc và cung cấp các thông tin, tài liệu theo yêu cầu”.

Khi PV thắc mắc tại sao khi ông đi công tác mà không bàn giao nhiệm vụ cho đồng chí Phó giám đốc Ban quản lý dự án trên phụ trách, thì ông Dũng trả lời: “Tôi đã điện thoại cho đồng chí Phó ban nhưng anh ấy lại đang đi học lớp cao cấp lý luận, các anh cứ yên tâm để lại nội dung, tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu cho các anh”.

Sau khi thống nhất chương trình phối hợp làm việc và đặt lại nội dung, giấy giới thiệu, PV đề nghị đại diện Văn phòng Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận thời gian đã đến Sở liên hệ công tác.

Sau nhiều ngày chờ đợi, chiều ngày 11/10/2016, PV tiếp tục gọi điện thoại cho ông Dũng để hỏi lịch trình. Ông phó giám đốc sở cho hay đã đi công tác về được vài hôm nhưng do nhiều việc nên chưa gọi lại. Sau đó, PV và ông Dũng đã thống nhất vào sáng hôm sau sẽ lên làm việc tại Sở VH-TT-DL về những nội dung đã thống nhất trước đó.

Đúng hẹn, khoảng 10h sáng hôm sau (12/10/2016), PV có mặt tại Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi qua Văn phòng Sở trình bày đã đặt lịch hẹn làm việc với ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó giám đốc Sở VH-TT-DL thì bà Hoàng Thị Hồng Lĩnh - Phó Chánh văn phòng cho biết: “Từ sáng tới giờ tôi cũng không liên hệ được với lãnh đạo, còn rất nhiều văn bản chờ lãnh đạo ký đây vẫn phải để đó”.

Thấy có dấu hiệu không nghiêm túc trong việc phối hợp công việc, PV đề nghị Văn phòng Sở gọi điện trực tiếp cho ông Dũng để thông báo tuy nhiên chỉ nhận được câu trả lời của bà Lĩnh: “Hôm nay anh Dũng họp diễn tập khu vực phòng thủ nên anh ấy không nghe máy”!?

Không nản chí, PV tiếp tục yêu cầu bà Lĩnh xác nhận việc nhiều lần đến liên hệ làm việc theo lịch hẹn nhưng ông Dũng không có mặt và cũng không có thông báo lại về sự thay đổi lịch công tác, làm việc.

Không còn cách nào khác, sau đó PV buộc phải nhắn tin và gọi điện cho ông Dũng nhưng ông này chỉ phản hồi bằng 1 tin nhắn: “Tôi đang bận họp chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ nên không nghe máy được. Đề nghị anh để lại các thông tin cần biết cho văn phòng, tôi sẽ xử lý sau”.

Điều này thể hiện sự quan liêu, vô trách nhiệm của một Phó Giám đốc Sở bởi trước đó PV đã rất nhiều lần liên lạc cũng như thông báo đầy đủ nội dung buổi làm việc với ông Dũng và văn phòng sở nhưng ông Dũng chẳng hề bận tâm?! Đặt giả thiết rằng, với một cơ quan báo chí, ông Dũng còn tỏ thái độ làm như vậy, còn với những người dân thường, nếu có việc cần đến sự giúp đỡ của sở VH-TT-DL thì việc họ nhận được sẽ là gì?

Nhiều ngày sau, cho đến thời điểm hiện tại (ngày 17/10) PV đã gọi điện, nhắn tin cho ông Dũng rất nhiều lần để đề nghị nghiêm túc phối hợp trong công việc. Tuy nhiên, cũng không thấy ông Dũng nghe máy, phản hồi cũng như không nhận được thông báo nào từ văn phòng của Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc.

Để thông tin được khách quan, chính xác và việc phối hợp công việc được thống nhất. Báo PLVN điện tử đề nghị Sở VH-TT-DL tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở cần nhìn thẳng vào vấn đề, có thiện chí hơn trong việc phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan báo chí.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin, phản ánh./.

Tố Vân - Phước Long - Doanh Thương