Thông tin trên được ông Phan Văn Giàu, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Vĩnh Long truyền đạt đến các phóng viên báo đài...

Vinh Long: Tu lieu ve Hoang Sa va Truong Sa se den cac truong hoc - Anh 1

Ông Phan Văn Giàu, Giám đốc sở TTTT Vĩnh Long phát biểu trong buổi họp báo

Thông tin trên được ông Phan Văn Giàu, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Vĩnh Long truyền đạt đến các phóng viên báo đài trong buổi họp báo “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” vào chiều 1/11.

Theo kế hoạch, Bộ TTTT phố hợp UBND tỉnh Vĩnh Long khai mạc triển lãm vào 16h30, ngày 11/11 tới. Thời gian triển lãm kéo dài đến ngày 15/11. Địa điểm tại Quảng trường TP.Vĩnh Long (số 3, Tô Thị Huỳnh, P1, TP.Vĩnh Long). Trong thời gian diễn ra đợt triển lãm, khách có thể ghé tham quan các bằng chứng lịch sử từ 8 – 22h.

Tại buổi trưng bầy triển lãm sẽ có nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày, tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước, quốc tế.

Các hiện vật được trưng bày theo 10 nhóm, như: Phiên bản các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam, chính quyền Pháp ở Đông Dương, thay mặt nhà nước Việt Nam đương thời, ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; phiên bản các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954-1975; bộ sưu tập bản đồ chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ thứ XVII đến nay…

Trước đó, Bộ TTTT cũng đã phối hợp với 50 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 12 đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức thành công 72 cuộc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.