Sáng 20.10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết đã lấy mẫu thực phẩm để điều tra vụ 78 trẻ em trường mầm non Họa Mi (TT.Tam Bình, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị ngộ độc thực phẩm.

Vinh Long: 78 tre mam non bi ngo doc thuc pham - Anh 1

Một bé bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tam Bình

Chiều 19.10, một vụ ngộ độc tập thể đã xảy ra tại trường mầm non Họa Mi, TT.Tam Bình, H.Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Theo ghi nhận đến 21 giờ tối qua đã có gần 78 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu và điều trị.

Anh Huỳnh Thanh Công (ở khóm 2, TT.Tam Bình) cho biết: “Khoảng hơn 13 giờ, mấy cô giáo gọi điện nói bé bị ói, gia đình bèn chở lên bệnh viện, cháu bị tiêu chảy 7 - 8 lần, 15 phút là ói, 15 phút là ói, giờ chuyển qua sốt”.

Còn chị Lê Thị Thúy (khóm 2, TT.Tam Bình) nói: “Gần 2 giờ chiều nhà trường gọi nói con em ói quá, mới lên rước về, về nhà vào khoảng 3 giờ ói nhiều nữa, nó nói má ơi mệt quá. Em mới chở lên bệnh viện, bác sĩ nói ngộ độc rồi nhập viện luôn, cháu ói rồi tiêu chảy nữa”.

Do cùng lúc tiếp nhận lượng bệnh quá đông, bệnh viện đã phải kê thêm giường và tăng cường thêm lực lượng y, bác sĩ của các khoa phòng khác tham gia trực cấp cứu và điều trị tại khoa nhi nhằm đảm bảo công tác điều trị tốt nhất cho trẻ.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn 1 loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

Bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Tam Bình cho biết: “Bước đầu chẩn đoán là các bé bị ngộ độc thức ăn, vào viện trong tình trạng chủ yếu nôn ói là chính, một số có sốt nhẹ, tiêu chảy. Qua sàng lọc, hầu hết bé bị tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền thêm dịch. Tới thời điểm này tình trạng sức khỏe của các cháu ổn”.

Trong ngày hôm qua, Trường mầm non Họa Mi có 273 trẻ theo học và ăn tại trường, trong đó gần 80 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói và tiêu chảy phải nhập viện điều trị. Hiện các ngành chức năng đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để tìm rõ nguyên nhân.

Long Vĩnh