GD&TĐ - Sáng nay (22/10), tại Văn Miếu – Quốc tử Giám (Hà Nội) diễn ra Cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” do Nhà xuất bản Dân trí và Công ty CP Thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức.

Vinh danh nhung Trang nguyen tuoi 13 - Anh 1

Theo Ban tổ chức cuộc thi, sau lễ phát động vào đầu tháng 3/2016 tại Trường THCS Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội), các cuộc thi sơ khảo đã được tổ chức tại nhiều trường học thuộc nhiều tỉnh thành cả nước. Nội dung kiến thức thi sơ khảo gồm 4 môn thi trắc nghiệm là Toán, Văn, Lịch sử, Tiếng Anh.

Vượt qua 27.000 học sinh tham gia vòng sơ khảo, 91 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng chung kết toàn quốc. Tất cả học sinh được vào vòng này sẽ được nhận giải thưởng với 15 giải Trạng nguyên, 15 giải Bảng nhãn, 15 giải Thám hoa và 46 giải Phó bảng.

Đặc biệt năm nay, Ban tổ chức sẽ chọn 7 gương mặt xuất sắc nhất để thi ứng xử, chọn 3 giải đệ nhất trạng nguyên.

“Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” là cuộc thi chuyên sâu về kiến thức văn hóa mà học sinh được học trong nhà trường cùng với khả năng cảm nhận, suy nghĩ, ứng xử và phương pháp giải quyết kịp thời các vấn đề.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích và lý thú của học sinh THCS nhằm khuyến khích các em vừa chăm ngoan học giỏi nhưng vẫn luôn tìm tòi khám phá cái mới để có bản lĩnh và trình độ thích ứng với cuộc sống hiện tại và phù hợp trong thời đại công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.