Công ty CP Vincom đã phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế đợt đầu tiên trong năm 2012 với khối lượng 185 triệu USD , kỳ hạn 5 năm, lãi suất coupon 5%/năm.

TIN LIÊN QUAN
Vincom mở bán phố ẩm thực tại Vincom Mega Mall Vincom Center A sẽ sớm khai trương tại khu "tứ giác vàng" TP Hồ Chí Minh Vincom Center Long Biên tưng bừng khai trương Vingroup chuyển nhượng tháp B Vincom cho Techcombank Vinpearl sáp nhập vào Vincom thành tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam Vui bất ngờ tại Vincom Center Hà Nội

Ngay từ đợt phát hành đầu tiên, Vincom đã phát hành thành công 185 triệu USD. Đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, phát hành bằng USD với lãi suất coupon là 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ. Trái phiếu này cũng được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore ngay sau khi phát hành.

Theo Vincom, giá chuyển đổi cho đợt phát hành này là 112.200 VNĐ/cổ phiếu. Quyền chuyển đổi của các trái chủ sẽ được thực hiện từ ngày thứ 41 (tính từ ngày hoàn thành đợt phát hành).

Tòa nhà Vincom Center Hà Nội.

Trong điều kiện thị trường tài chính trong nước gặp nhiều khó khăn thì kênh huy động vốn thông qua trái phiếu chuyển đổi quốc tế là một hướng đi đầy sáng tạo của Vincom. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi ở trong nước, doanh nghiệp đang phải huy động vốn với lãi suất rất cao và phải có tài sản bảo đảm thì Vincom chỉ phải trả lãi suất 5% và không cần tài sản thế chấp.

Bà Mai Hương Nội, Tổng Giám đốc Công ty CP Vincom cho biết: “Chúng tôi vui mừng vì đã đạt được thành công trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần này. Việc này không chỉ mang lại nguồn vốn bổ sung cho hoạt động của Công ty, mà còn khẳng định được uy tín và đẳng cấp của Vincom trên trường quốc tế. Điều này cũng chứng tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng của các nhà đầu tư nước ngoài vào Vincom là rất lớn. Chúng tôi tự hào khi tiếp tục là doanh nghiệp tiên phong góp phần vào việc đưa Việt Nam hội nhập thị trường tài chính quốc tế".

Đây là lần thứ hai Vincom thành công trong việc huy động vốn trên thị trường quốc tế thông qua hình thức trái phiếu chuyển đổi. Lần đầu tiên, Vincom (cũng là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam) thành công trong hoạt động này là vào tháng 12/2009. Khi đó, Vincom đã huy động được 100 triệu USD và đến tháng 6/2011, 99,9% số trái phiếu của đợt phát hành này đã được chuyển đổi thành cổ phiếu của Công ty.

T.Lương