VOV.VN - Ở chặng thứ 2 của Tour de France 2014, ứng cử viên vô địch Vincenzo Nibali đã thể hiện khả năng của mình và về đích đầu tiên.

Sau ngày thi đấu đầu tiên với chặng đua từ Leeds đến Harrogate, các tay đua tham dự Tour de France tiếp tục chặng đua thứ hai là chặng đường đồi từ York đến Sheffield với chiều dài 201km.

Đây là chặng đua được đánh giá là cơ hội vươn lên cho ứng viên vô địch Vincenzo Nibali. Và sau hơn 5 giờ đồng hồ tranh tài, cua rơ người Italia đã vượt qua nhiều thử thách để có những bước nước rút thành công khi cách đích 1km, vượt qua cua rơ kỳ cựu Peter Sagan để về đích đầu tiên chặng đua thứ hai với thành tích 5h 08' 36".

Nibali trên vạch đích (Ảnh: Getty)

Thành tích này của Nibali cộng với việc tay đua về nhất chặng đầu tiên Marcel Kittel thi đấu không thành công, Nibali đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng áo vàng với thành tích tổng là 9h 52' 43".

Đương kim vô địch Chris Froome dù không có tên trong top 10 ở chặng đua thứ hai nhưng vẫn đang tạm xếp thứ năm trên bảng xếp hạng áo vàng. Alberto Contador dù trải qua hai chặng đầu không thật thành công nhưng vẫn có tên trong top 10.

Ngày hôm nay, Tour de France sẽ bước vào chặng đua thứ ba và cũng là chặng đua cuối cùng trên đất Anh với chiều dài 155km từ Cambridge đi London./.