Bộ trưởng Bộ Công thương cho biết việc kiểm tra Hội người Bảo vệ tiêu dùng Việt Nam trong vụ nước mắm nhiễm arsen sẽ hoàn tất trong vòng 7-10 ngày.

Vinastas co 'trong sach' trong vu nuoc mam hay khong, se ro trong vong 7 ngay - Anh 1

Bộ trưởng Công thương (Ảnh: Vietnamnet)

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công thương chịu trách nhiệm tổ chức và kiểm tra hoạt động của các tổ chức xã hội như Vinastas.

Ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương cho biết sẽ thanh tra các vấn đề như sau: Kiểm tra xem Vinastas đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức xã hội hay chưa, tiếp theo là việc công bố thông tin này nhằm mục đích gì và có phù hợp với luật pháp hay không. Cuối cùng là quy trình khảo sát cong bố có đủ khách quan đầy đủ hay không.

Theo đó, nếu có vi phạm Bộ sẽ xử lý bóc tách, còn hiện tại chưa thể có giả thiết nào. Việc thanh tra này sẽ bắt buộc hoàn thành trong vòng 7-10 ngày.

Ông Tuấn khẳng định quá trình thanh tra sẽ đảm bảo khách quan và đáp ứng nhu cầu xã hội, nhất là trong tình trạng người dân đang nghi ngại, gây ảnh hưởng lên hệ thống sản xuất phân phối.

Ngoài ra, các vụ cạnh tranh không lành mạnh sẽ được đối chiếu theo chế tài và khung pháp lý sau đó sẽ có kết luận cụ thể.

Mẫn Di