QĐND Online – Ngày 21-1, Công ty VinaPhone thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, công ty đã hoàn tất công tác nâng cấp, mở rộng mạng lưới, bổ sung các trạm thu phát sóng (BTS), tối ưu hóa các tổng đài, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán.

Vinaphone bố trí 60 lượt xe lưu động để ứng cứu thông tin tại những điểm có khả năng gây nghẽn mạng. Ảnh: Thu Hồng

Tính đến nay, VinaPhone có trên 28.500 trạm BTS và phủ sóng 3G trên khắp toàn quốc, bổ sung, tăng cường dung lượng mạng lưới cho mạng 2G trước đây. Trong số các mạng, VinaPhone là công ty viễn thông tiên phong nâng cấp hệ thống mạng 3G lên mạng 3,5G. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thông tin và năng lực mạng nhằm chuẩn bị cho Tết âm lịch, từ tháng 10-2011 VinaPhone đã chủ động thực hiện nâng cấp mạng và kiểm tra độ an toàn của mạng và sẵn sàng cho việc tăng đột biến về nhu cầu sử dụng mạng 3G trong dịp Tết và các Lễ hội.

Với dung lượng mạng hiện nay, VinaPhone có thể đáp ứng được từ 200% đến 300% nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động hằng ngày. Hệ thống tổng đài cũng được nâng cấp sẵn sàng đáp ứng cho khoảng 60 triệu thuê bao đang hoạt động.

Ngoài ra, để cơ động và tránh làm mất sóng, VinaPhone còn chủ động bố trí 60 lượt xe lưu động để ứng cứu thông tin tại những điểm có khả năng gây nghẽn mạng vào thời điểm đêm Giao thừa và sáng mùng 1 Tết.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng nghẽn mạng và không sử dụng được dịch vụ viễn thông, VinaPhone khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông để nhắn tin, hoặc gọi điện cho bạn bè, người thân bằng các biện pháp sau: Khi cuộc gọi không thực hiện được, người khách hàng nên chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại. Khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới, không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng một lúc.

VĂN PHONG