Sự bứt phá của thị trường có sự đóng góp quan trọng của VNM và MWG. Ngoài ra, sắc xanh tại các Bluechips như DHG, FPT, GAS, HSG, MSN, VCB…cũng giúp đà tăng điểm được củng cố vững chắc.

Vinamilk va The gioi Di dong but pha, VnIndex cham nguong 690 diem - Anh 1

Thị trường mở cửa với những thông tin tích cực từ giá dầu thế giới trong bối cảnh sản lượng tại Mỹ giảm mạnh. Tuy vậy, các cổ phiếu dầu khí giao dịch có phần lình xình và không có nhiều gương mặt thực sự đáng chú ý.

Tại thời điểm 10h40’, chỉ số VnIndex tăng 5,1 điểm (0,76%) lên 690,42 điểm; Hnx-Index tăng 0,23 điểm (0,15%) lên 154,04 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 73 triệu cổ phiếu, tương ứng 1.300 tỷ đồng. Trong đó, CII được khối ngoại mua thỏa thuận hơn 11 triệu cổ phiếu.

Sự bứt phá của thị trường có sự đóng góp quan trọng của VNM và MWG. Ngoài ra, sắc xanh tại các Bluechips như DHG, FPT, GAS, HSG, MSN, VCB…cũng giúp đà tăng điểm được củng cố vững chắc. Bộ đôi HAG, HNG cũng tăng kịch trần và hiện không còn dư bán.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá sôi động trong phiên sáng nay với nhiều mã tăng điểm như CTD, DXG, FLC, HAR, VNE, VCG, ROS…

Một cổ phiếu “nóng” là TCH cũng tiếp tục duy trì mạch tăng trần lên 28.650đ. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 8 liên tiếp của TCH kể từ khi lên sàn tới nay.

Vinamilk va The gioi Di dong but pha, VnIndex cham nguong 690 diem - Anh 2

Vinamilk va The gioi Di dong but pha, VnIndex cham nguong 690 diem - Anh 3

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ