Ngày 19-11 tại tỉnh Đắk Nông, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 để động viên các thầy cô giáo của Trường THCS Đắk Plao và Trường tiểu học Quang Trung tại xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Dịp này Vinamilk quyết định hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao xây dựng thư viện mới, tương đương 100 triệu đồng.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em

Thư viện sẽ góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ các tài liệu, sách báo bổ ích. Đặc biệt, công ty còn trao hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung, tỉnh Đắk Nông với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Vinamilk den voi tre em Dak Nong - Anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và bà Bùi Thị Hương (áo xanh) đang trao sữa cho các em học sinh. Ảnh: NGUYỄN GIA

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình sữa học đường quốc gia đã được chính phủ phê duyệt, với mục tiêu đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối tiểu học tỉnh Đắk Nông.

Chương trình cũng tạo tiền đề trong công tác triển khai chương trình Sữa học đường với mục tiêu giúp các em nhỏ được uống những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó các em có điều kiện phát triển tối ưu về thể chất và trí lực. Đặc biệt Sữa học đường góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về nguồn gốc, chất lượng sữa con uống tại trường, góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa. Với mục tiêu ý nghĩa và thiết thực này, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ địa phương để mang đến thêm nhiều cơ hội được uống sữa cho trẻ em tại Đắk Nông.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành của Vinamilk, chia sẻ “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt cho trẻ

Vinamilk den voi tre em Dak Nong - Anh 2

Với gần 10 năm tiên phong cùng Sữa học đường, Vinamilk đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng cho các em học sinh trên mọi miền đất nước. Ảnh: NGUYỄN GIA

10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… Năm 2016, công ty tiếp tục đồng hành cùng chương trình, dành tặng 6 tỷ đồng cho sáu tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh để triển khai chương trình Sữa học đường. Bên cạnh đó, Vinamilk đã trao tặng cho 14 tỉnh khó khăn gồm: Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình sữa học đường.

Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Tính từ năm học 2007 – 2009 đến nay, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 học sinh với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Hiện nay tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em Việt Nam còn cao, tỷ lệ này lên đến 25% ở trẻ dưới 5 tuổi. Từ năm 2010, Vinamilk phối hợp với Viện dinh dưỡng quốc gia thực hiện nghiên cứu trên hơn 50.000 trẻ em Việt Nam về tình trạng dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng và khẩu phần ăn của trẻ. Việc cho trẻ uống sữa là biện pháp được khuyến cáo như một cách hữu hiệu để bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt, giúp cải thiện thể trạng, hệ miễn dịch, tiêu hóa.