Quỹ VSAF là quỹ nội địa dành cho nhà đầu tư nước ngoài với giá trị đầu tư khởi điểm từ 5 triệu USD, sẽ đầu tư vào các công ty tại thị trường Upcom.

VinaCapital se lap quy moi dau tu vao cac cong ty co von hoa duoi 50 trieu USD - Anh 1

VinaCapital , Tập đoàn quản lý tài sản và phát triển bất động sản với danh mục đầu tư lên đến 1,4 tỷ USD cho biết dự kiến tháng 11/2016 sẽ thành lập quỹ mới VinaCapital Special Access Fund (VSAF).

Đây là quỹ nội địa dành cho nhà đầu tư nước ngoài với giá trị đầu tư khởi điểm từ 5 triệu USD. Ưu điểm là quỹ nội địa thứ 2 trên thị trường sẵn sàng xem xét đầu tư vào các công ty có vốn hóa dưới 50 triệu USD.

Quỹ VSAF sẽ đầu tư vào các công ty tại thị trường Upcom . Thị trường Upcom hiện đang có 350 công ty đang giao dịch cổ phiếu tăng khá mạnh so với thời điểm năm 2014 chỉ có 150 công ty.

VinaCapital đặc biệt thành công với các khoản đầu tư tư nhân và đầu tư tại thị trường OTC. Lợi nhuận bình quân khi đầu tư vào tư nhân của quỹ VOF – thành viên của VinaCapital đạt mức 21,3% trong 5 năm trở lại đây và 25,9% cho 3 năm qua. Trong thời gian tới quỹ VOF sẽ tập trung đầu tư nhiều hơn vào các công ty tư nhân/công ty gia đình.

Hồng Quân