Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 – Vietnam International Motor Show (VIMS 2016) sau 6 ngày diễn ra từ 26-3/10 đã chính thức khép lại với gần 128 ngàn lượt khách tham quan.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE AUTODAILY: https://goo.gl/EMvSeB

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 đã chính thức khép lại với gần 128 nghìn lượt khách tham quan, quy tụ 16 thương hiệu hàng đầu và hàng trăm nhà triển lãm thuộc các ngành ngân hàng, dịch vụ, cung cấp linh phụ kiện, độ xe... và công nghệ. Bên cạnh đó, triển lãm còn có dành riêng 500 m2 cho không gian trưng bày xe cổ, một điểm mới so với những triển lãm trước đây. Như vậy, nếu so với lượng khách tham quan năm ngoái là 70.000 người thì lượng khách năm nay gần gấp đôi. Một bước tiến lớn đối với "sân chơi" triển lãm của các thương hiệu xe ô tô nhập khẩu.

VIMS 2016: 6 ngay, gan 128 nghin luot khach - Anh 1

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 đã thu hút gần 128.000 khách tham quan trong 6 ngày diễn ra.

Trong khuôn khổ triển lãm, 16 thương hiệu xe ô tô đã vén màn nhiều mẫu xe tâm điểm như: Audi Q2 (#untaggable), Bentayga của Bentley, BMW 3GT, R nine T hay R 1200 GS Adventure của BMW Motorrad, QX60 của Infiniti, Huracan LP 580-2 của Lamborghini, Quattroporte 2017 của Maserati, E-class thế hệ mới của Mercedes-Benz, MINI Countryman, Nissan X-Trail, Panamera Turbo của Porsche, Talisman của Renault, All-New WRX STI của Subaru, Ciaz của Suzuki, QUESTER của UD Trucks, New Beetle của Volkswagen.

Bên cạnh đó, một triển lãm không thể thiếu đi những chương trình biểu diễn đặc sắc với sự tham gia của các ngôi sao như ca sĩ Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi, Thủy Tiên, siêu mẫu Thanh Hằng, Hoa hậu Đặng Thu Thảo,... Song song với đó, VIMS 2016 cũng đã mang tới những trải nghiệm công nghệ mới lạ xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam với người tham dự thông qua Triển lãm như iBeacon, video tương tác, tương tác thực tế ảo (3D Virtual)…

VIMS 2016: 6 ngay, gan 128 nghin luot khach - Anh 2

Nằm trong khuôn khổ VIMS 2016, Hội thảo chính thức với chủ đề “Thuận lợi và thách thức của ngành kinh doanh và sản xuất ô tô trong bối cảnh hướng tới cạnh tranh tự do và vấn đề đặt ra về vai trò điều tiết của Nhà nước” cũng được tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà Nhập khẩu Ô tô Chính hãng (VIVA), các doanh nghiệp tham gia triển lãm, liên danh CIS-Le Bros và báo Hải Quan. Chương trình có sự góp mặt của đại diện Tổng cục Hải quan, Cục Đăng kiểm, các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng, và các cơ quan thông tấn, báo chí. Hội thảo mở đã đặt ra những vấn đề cốt lõi nhất với mục đích kiến nghị những giải pháp đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng và chống gian lận thương mại trong bối cảnh ngành kinh doanh và sản xuất ô tô ở Việt Nam còn nhiều bất ổn.

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên, VIMS 2016 đã tiếp tục tạo nên một sân chơi hướng tới tiêu chuẩn quốc tế dành cho giới yêu xe, nơi hội tụ của các thương hiệu ô tô nhập khẩu tên tuổi. Trong suốt năm ngày diễn ra, Triển lãm đã thu hút được hơn 400 nhà báo từ gần 300 đơn vị thông tấn báo chí, truyền thông toàn quốc. 2.000.000 lượt theo dõi và bình luận của công chúng trên trang Facebook và kênh website chính thức của VIMS 2016, đều là những con số ấn tượng mà Ban tổ chức vừa tổng kết.

Theo kế hoạch của ban tổ chức, Triển lãm Ô tô Quốc tế 2017 vẫn sẽ tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

>> Thông tin liên quan:

T.A (Trithucthoidai)