Với mục tiêu phát triển đa quốc gia, TCty VIGLACERA - CTCP liên tục đẩy mạnh các hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trên cơ sở mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam - Cuba, VIGLACERA đã nhanh chóng thúc đẩy hợp tác với Bộ Xây dựng Cuba cũng như nhiều tập đoàn lớn tại đất nước này.

Viglacera dau tu dich vu khach san tai Cuba - Anh 1

Lễ ký thỏa thuận giữa VIGLACERA và GEICON về các bước tiếp theo trong công tác triển khai thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát.

Viglacera dau tu dich vu khach san tai Cuba - Anh 2

Lễ ký Ý định thư về việc hợp tác đầu tư khách sạn tại Cuba giữa TCty Viglacera - CTCP và Tập đoàn khách sạn Islazul.

Đất nước Cuba đang chuyển mình, mở cửa ra thế giới, và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. Với ưu thế là đảo quốc với hơn 11 triệu dân, nằm tại Trung Mỹ, sát cạnh Hoa Kỳ, trong tương lai, hàng hóa sản xuất từ Cuba sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và các nước Caribe hết sức thuận tiện.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Cuba, mới đây, trong khuôn khổ kỳ họp Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba lần thứ 34 được tổ chức tại La Habana - Cuba, đoàn công tác của VIGLACERA do Tổng giám đốc VIGLACERA Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã tới Cuba từ ngày 08 - 23/11 để tiếp tục thúc đẩy tiến độ thành lập liên doanh với Tập đoàn Công nghiệp xây dựng GEICON, triển khai hợp tác với Tập đoàn Khách sạn ISLAZU và làm việc tại nhiều tập đoàn, khu kinh tế - BĐS lớn của Cuba đồng thời tham dự kỳ họp Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba lần thứ 34.

Viglacera dau tu dich vu khach san tai Cuba - Anh 3

Đoàn công tác Bộ Xây dựng thăm Showroom giới thiệu sản phẩm của Viglacera tại Thủ đô La Habana, Cuba.

Đoàn công tác của VIGLACERA đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn GEICON, trực tiếp thăm quan khảo sát nhà máy gạch lát Santa Cruz công suất 3.000.000m2/năm, nhà máy sứ vệ sinh San Jose công suất 150.000 sản phẩm/năm; Đặc biệt, đoàn đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn khách sạn Islazul: Trực tiếp khảo sát tại 4 khách sạn; Tập đoàn Granancaribe: Khảo sát 2 khách sạn đồng thời thăm quan Khu công nghiệp Mariel có tổng diện tích 465,4km2, cách Thủ đô La Havana 50km về phía Tây.

Trong các ngày từ 18 - 23/11, Viglacera đã tới làm việc với Bộ Công nghiệp, Bộ Xây dựng, Bộ Du lịch Cuba về các nội dung mà VIGLACERA đang có thế mạnh và nhiều kinh nghiệm để có thể hợp tác như lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng… lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực thương mại để xuất khẩu sản phẩm có thế mạnh sang thị trường Cuba, tìm kiếm thêm các đối tác để hợp tác tiêu thụ sản phẩm VIGLACERA tại Cuba.

Viglacera dau tu dich vu khach san tai Cuba - Anh 4

Đoàn công tác thăm quan Showroom giới thiệu sản phẩm của Viglacera tại Cuba.

Trong thời gian chuyến công tác, ngày 23/11, VIGLACERA và Tập đoàn Geicon tiếp tục ký thỏa thuận về việc thúc đẩy tiến độ thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát.

Viglacera dau tu dich vu khach san tai Cuba - Anh 5

TCty Viglacera - CTCP trao đổi thông tin về khu công nghiệp MARIEL với đối tác.

Bên cạnh đó, một thành công lớn của chuyến công tác chính là việc TCty VIGLACERA và Tập đoàn khách sạn Islazul (Tập đoàn khách sạn vừa và nhỏ của Bộ Du lịch Cuba hiện đang sở hữu 106 khách sạn với khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn trên khắp đất nước Cuba) đã cùng nhau đạt được những thỏa thuận ban đầu bằng việc ký kết Ý định thư về việc hợp tác đầu tư khách sạn tại Cuba, mở ra một cơ hội rất lớn cho VIGLACERA đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, một lĩnh vực mà thời gian tới chắc chắn sẽ bùng nổ tại quốc đảo xinh đẹp này.

Viglacera dau tu dich vu khach san tai Cuba - Anh 6

TCty Viglacera - CTCP làm việc tại Tập đoàn GRANCARIBE (Tập đoàn khách sạn lớn của Bộ Du lịch Cuba, Tập đoàn sở hữu trên 50 khách sạn tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch tại Cuba, có khoảng trên 2.500 phòng với tiêu chuẩn 3 - 4 sao).

Với những thành công trong chuyến công tác tại Cuba, một lần nữa thể hiện quyết tâm của lãnh đạo TCty VIGLACERA - CTCP trong chiến lược phát triển mở rộng tầm ảnh hưởng của TCty trên trường quốc tế. Tại Việt Nam, VIGLACERA là DN hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, nhà đầu tư uy tín trong kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, BĐS, với nhiều dự án thương mại, nhà ở xã hội và đặc biệt VIGLACERA đang có quan hệ hợp tác cũng như xuất khẩu sản phẩm tới hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin về Liên doanh sản xuất vật liệu xây dựng giữa VIGLACERA và Geicon: Vốn điều lệ là 39.860.000USD, tỷ lệ góp vốn 50 - 50. Số tiền góp vốn của VIGLACERA sẽ theo tiến độ đầu tư được HĐQT của Cty liên doanh phê duyệt tại từng thời điểm. Hai bên tiếp tục ra soát và hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi để trình các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Cuba phê duyệt. Trong đó:

Phía GEICON có trách nhiệm xây dựng phương án để khai thác và vận chuyển nguyên liệu đảm bảo số lượng và chất lượng cho hai nhà máy; xây dựng phương án tiêu thụ sản phẩm trong nước (dự kiến khoảng 70% sản lượng) và phương án xuất khẩu (dự kiến khoảng 30% sản lượng); hoàn thiện hồ sơ thành lập Cty Thương mại PRODIMAT, sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất của 2 nhà máy để ký Hợp đồng liên doanh.

Phía VIGLACERA sẽ chỉ định hoặc thành lập Cty mới để ký Hợp đồng liên doanh với PRODIMAT; cải tạo 2 nhà máy sản xuất gạch ốp lát và sứ vệ sinh hiện có để 2 nhà máy hoạt động đạt công suất thiết kế, chất lượng, có hiệu quả mới tiếp tục đầu tư 2 nhà máy gạch ốp lát và sứ vệ sinh mới (dự kiến việc đầu tư này từ năm thứ 4 kể từ khi liên doanh đi vào hoạt động).

Quốc Huy