SGTT.VN - Hội đồng Thẩm định bồi thường TP.HCM vừa kết luận việc hỗ trợ, bồi thường khi thu hồi khu đất số 112 đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM của ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (ViettinBank) để giao cho trường Lê Quý Đôn mở rộng trường học.

Theo đó, sẽ không hỗ trợ về đất và công trình trên đất cho VietinBank; ViettinBank chỉ được bồi thường chi phí đầu tư vào đất nếu có. Trước đó, UBND quận 3 đề xuất cho ngân hàng này được bồi thường về đất (bằng 30% đơn giá đất ở).Theo hội đồng Thẩm định bồi thường thành phố, nguyên nhân ViettinBank không được bồi thường về đất là do khi thu hồi khu đất này để mở rộng trường Lê Quý Đôn, UBND TP.HCM đã đề nghị bán chỉ định cơ sở nhà đất số 14 – 16 -18 đường Nguyễn Huệ cho ngân hàng này để làm trụ sở làm việc mới. Trước thời điểm có quyết định thu hồi, trên khu đất có tồn tại tòa nhà làm việc ba tầng. Tuy nhiên, sau khi có giấy phép xây dựng để xây tòa nhà làm việc mới, phía ngân hàng đã tháo dỡ toàn bộ, nên hiện nay là đất trống.

Mặt khác, trong báo cáo tổng hợp tài sản cố định của ViettinBank, tính đến cuối năm 2007, nhà làm việc tại 112 đường Nguyễn Thị Minh Khai đã khấu hao hết, do đó, hội đồng đề nghị không bồi thường, hỗ trợ về phần tài sản trên đất cho ngân hàng khi thu hồi đất.