Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ký ban hành quyết định cho phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viettel và Tập đoàn VNPT.

Theo đó, hai nhà mạng Viettel và VNPT VinaPhone sẽ chính thức triển khai, cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz trên toàn quốc.

Viettel, VNPT VinaPhone chinh thuc duoc cap phep trien khai 4G - Anh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, Viettel đã thử nghiệm cung cấp 4G tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12-2015; VNPT VinaPhone thử nghiệm 4G tại TP. Hồ Chí Minh và Huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) từ tháng 1-2016. Cả hai nhà mạng này sau đó cũng tiến hành thử nghiệm ở một số địa phương khác.

Được biết, cả Viettel và VNPT cũng là hai doanh nghiệp đầu tiên nộp hồ sơ xin cấp phép 4G lên Cục Viễn thông và trải qua quá trình rà soát, thẩm định chặt chẽ của Bộ về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh.

Viettel, VNPT VinaPhone chinh thuc duoc cap phep trien khai 4G - Anh 2

Triển khai 4G, "nhà mạng" cung cấp dịch vụ gì?

(HNM) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã giao các đơn vị chức năng triển khai sớm việc cấp phép 4G (công nghệ có tốc độ truyền tải dữ liệu lớn) trong tháng 9; đồng thời chuẩn bị phương án cấp phép băng tần 2600MHz cho 4G.

Châu Anh