Lumitel, Công ty con của Viettel tại Burundi (châu Phi) đã được vinh danh là Nhà mạng tốt nhất thế giới tại thị trường đang phát triển tại Lễ trao Giải thưởng Truyền thông Thế giới (WCA) 2016 vừa diễn ra tại Anh quốc.

Viettel tai Burundi: Nha mang tot nhat tai cac nuoc dang phat trien - Anh 1

Theo đó, Lumitel đã được trao 2 giải cao nhất ở hạng mục Nhà mạng tốt nhất tại thị trường đang phát triển và Chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt nhất.

Sau một năm hoạt động, Lumitel đã vươn lên vị trí số 1 tại quốc gia châu Phi với 1,5 triệu khách hàng và thị phần lên tới 46%. Ngành viễn thông Burundi cũng có những thay đổi lớn với mật độ thâm nhập di động tăng 50%, lên đến mức 31% dân số so với mức ổn định nhiều năm trước đó là 19-20%.

Để giành giải thưởng, Lumitel đã vượt qua các nhà mạng lớn như Orange (Pháp), Telstra (Australia), Airtel (Ấn Độ), Ooredoo (Qatar), Telkomsel (Indonesia). Theo đánh giá của Total Telecom, một tạp chí về viễn thông tại Anh, cách làm của Lumitel xứng đáng là cuốn cẩm nang về việc thâm nhập thành công ở thị trường đang phát triển.

Giải thưởng Nhà mạng tốt nhất tại các thị trường đang phát triển dành cho Lumitel lần này là lần thứ 5 Viettel được vinh danh, trước đó là Viettel tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Đông Timor.

Minh Thi