Chiều 18/10/2016, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Hưởng ứng lễ quyên góp, mỗi cán bộ, công nhân viên chức người lao động thuộc Tập đoàn Viettel đã ủng hộ một ngày lương để giúp người dân vùng miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Viettel quyen gop 12 ti dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Viettel tặng quà cho đồng bào vùng lũ

Theo đại diện Viettel, tổng số tiền doanh nghiệp quyên góp được là 12 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Viettel chuyển giao cho giám đốc Viettel tại các tỉnh để làm việc với chính quyền địa phương, tìm ra cách hỗ trợ đồng bào thiết thực nhất

Bên cạnh đó, Viettel đã điều động hơn 100 nhân sự kỹ thuật khắc phục mạng lưới tại miền Trung. Tính đến 23h ngày 17/10/2016, mạng lưới Viettel đã duy trì đảm bảo liên lạc đến 100% các huyện tại khu vực miền Trung. Trước đó, do luôn chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, tại các huyện có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt như Bố Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh), lực lượng kỹ thuật Viettel cũng đã nhanh chóng di chuyển thiết bị lên cao để đảm bảo an toàn mạng lưới.

Những ngày này, cả nước đang hướng về miền Trung ruột thiệt bằng những hành động, việc làm thiết thực. Người Viettel cũng mong rằng những hỗ trợ của họ tuy nhỏ bé nhưng cũng góp phần chung tay cùng các cá nhân, tổ chức trong cả nước hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn.

Kiên Giang