Đêm Gala Trái tim cho em (8/10) đã kêu gọi được 18.728 tỷ đồng và 68 ca hỗ trợ mổ tim miễn phí đến với trẻ em bị tim bẩm sinh trên cả nước.

Đêm Gala Trái tim cho em đã diễn ra đầy cảm xúc với sự góp mặt của nhiều vị khách quý: Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ y tế; Ông Trần Bình Minh UVBCH Trung Ương Đảng Cộng Sản VN - Bí thư Đảng ủy - TGĐ Đài THVN và Đại tá Hoàng Sơn - PTGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, cùng nhiều nhà hảo tâm đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 1

Đêm Gala diễn ra với nhiều khách mời và các em nhỏ đã hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được phẫu thuật tim.

Sau 8 năm triển khai, chương trình Trái tim cho em (TTCE) do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và VTV thành lập đã quyên góp được hơn 110 tỷ đồng, với hơn 3.200 em nhỏ được hỗ trợ can thiệp, chữa trị và phẫu thuật tim bẩm sinh.

Chương trình cũng có sự góp mặt của 18 em nhỏ bị tim bẩm sinh thuộc gia đình hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ TTCE, được phẫu thuật tim và nay đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 2

Nụ cười, sự năng động đã trở lại trên môi những đứa trẻ từng chỉ ngồi im một chỗ.

Dưới sự dẫn dắt của MC Hoài Anh và MC Hạnh Phúc, tất cả mọi khán giả đã được nhìn lại chặng đường 8 năm với cuộc hành trình cứu giúp những trái tim bẻ bỏng bị bệnh bẩm sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Chia sẻ với chúng tôi ngay tại trường quay, em Nguyễn Văn Khánh (SN 1996, Mê Linh, Hà Nội), là một trong những trường hợp nhận được sự hỗ trợ của TTCE cho biết: 'Em phát hiện tim bẩm sinh khi mới 1 tuổi, nhưng cho đến tận năm 2010, nhận được sự trợ giúp của Viettel và TTCE em mới được phẫu thuật. Nếu không có TTCE, em không biết bây giờ sức khỏe của mình như thế nào nữa!'. Hiện tại Khánh đã hoàn toàn khỏe mạnh và trở thành cậu sinh viên năm thứ 3 của Học viện Mật mã Việt Nam.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 3

Nguyễn Văn Khánh nay đã là cậu sinh viên năm 3 khỏe mạnh.

Thế nhưng, Khánh chỉ là một trong hơn 3.000 trường hợp nhận được sự hỗ trợ của quỹ TTCE, trong khi số lượng hồ sơ mà chương trình gửi về lên đến hơn 5.000 hồ sơ. Nghĩa là vẫn còn rất nhiều, rất nhiều những em bé khác vẫn đang từng ngày ngóng đợi sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, những tổ chức thiện nguyện trong và ngoài nước để có thể được điều trị, được cười nói, vui đùa như bạn bè đồng trang lứa.

Chương trình cũng đã giới thiệu đến khán giả cả nước rất nhiều trường hợp các em nhỏ bị tim bẩm sinh đang cần nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Đó là 2 trường hợp đến từ Hà Tĩnh. Khi nghe bác sĩ báo đứa con sơ sinh bé bỏng vài tháng tuổi bị tim bẩm sinh, cần đưa ra Hà Nội chữa trị gấp, đôi vợ chồng trẻ không kìm nén được tiếng nấc nghẹn ngào, lo lắng vì không có tiền chi trả viện phí cho con.

Đó là trường hợp của của cháu Doanh, đứa trẻ nghèo sinh ra trong hoàn cảnh oái oăm ở Thanh Hóa: Mẹ bị bệnh tâm thần, bị người ta hãm hại rồi sinh ra đứa con cũng bị bệnh tim bẩm sinh. Thế rồi, ông bà ngoại lại phải gồng gánh nuôi nấng cả hai mẹ con.

Bé Trần Thế Phong ở xã Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa cũng đang từng ngày mong ngóng được vào đất liền chữa bệnh để chấm dứt cơn co thắt, da tím tái vì khó thở.

Rồi cả những tiếng khóc thương tâm xé lòng của cả mẹ lẫn con, bà lẫn cháu ở phòng khám chữa bệnh, Bệnh viện nhi Trung Ương...

Những đoạn phóng sự cảm động về những trường hợp khó khăn trên đã khiến tất cả khách mời, các vị khán giả không kìm nén được những giọt nước mắt xúc động. Họ đã gửi những tấm lòng vàng của mình, đồng hành cùng Viettel và VTV gây dựng thêm quỹ TTCE.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 4

Nhiều cá nhân, tập thể đã ủng hộ trực tiếp tại trường quay.

Giây phút ấn tượng nhất trong chương trình chính là khi Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng toàn bộ những khách mời, khán giả trong trường quay đứng lên, dùng điện thoại của mình để nhắn tin ủng hộ quỹ TTCE.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 5

Tất cả cùng đứng lên nhắn tin ủng hộ quỹ TTCE.

18.728 tỷ đồng và 68 ca phẫu thuật là con số chương trình ghi nhận được qua sự giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân đối với việc chung tay đem những trái tim khỏe mạnh đến với nhiều trẻ em Việt Nam hơn.

Trong số đó, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel quyên góp hơn 6 tỷ đồng. Con số này được Đại tá Hoàng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn cam kết trên sóng truyền hình.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 6

Đại tá Hoàng Sơn - PTGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Bên cạnh những phóng sự về hành trình mang may mắn đến những em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, Gala 8 năm Trái tim cho em còn có những tiết mục nghệ thuật ý nghĩa đến từ các ca sĩ khách mời Hoàng Bách, Đức Tuấn, Minh Quân, Mỹ Dung, Hoàng Yến, Anh Thơ...

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 7

Ca sĩ Mỹ Dung - Minh Quân - Hoàng Yến với ca khúc Trái tim cho em - ca khúc chủ đề của chương trình.

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 8

Ca sĩ Hoàng Bách

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 9

Ca sĩ Đức Tuấn phiêu với bài hát Về đây nghe em

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 10

Ca sĩ Anh Thơ

Viettel cam ket ung ho hon 6 ty dong quy Trai tim cho em - Anh 11

Khoảnh khắc triệu trái tim đồng lòng hướng về những trái tim bé nhỏ cần sự giúp đỡ.

(Ảnh: Ngọc Quân)

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn