Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có cảnh báo ở mức 3 đối với người dùng hệ thống Vietnamworks.

Vietnamworks là một trong những trang mạng tuyển dụng có số lượng người sử dụng lớn tại Việt Nam, trực thuộc Công ty Navigos.

Theo đó, trong chiều ngày 02/11/2016, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận thông tin về vụ tấn công vào hệ thống thông tin thuộc trang mạng tuyển dụng Vietnamworks gây lộ lọt thông tin cơ sở dữ liệu của các hệ thống này.

Vietnamworks bi tan cong, nguy co ro ri thong tin 'nhay cam' cua nguoi dung - Anh 1

Cảnh báo từ Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông

Phân tích, đánh giá ban đầu cho hay: Những thông tin rò rỉ gồm thông tin của người sử dụng, khách hàng của Vietnamworks. Những người đăng tải hồ sơ trên hệ thống tuyển dụng này đều có nguy cơ cao bị lộ lọt thông tin cá nhân.

Đáng chú ý, trong số thông tin có nguy cơ bị lộ lọt có một số thông tin nhạy cảm của người sử dụng ở dạng không được mã hóa.

Cục An toàn thông tin đã thực hiện kiểm tra xác suất đối với một số trường hợp và nhận thấy các thông tin nhạy cảm này của người dùng hoàn toàn có thể bị tin tặc lợi dụng khai thác để tấn công các tài khoản quan trọng khác, trong đó có cả các tài khoản thư điện tử cá nhân, thông tin giao dịch ngân hàng và thông tin nhạy cảm khác của người sử dụng.

Vietnamworks bi tan cong, nguy co ro ri thong tin 'nhay cam' cua nguoi dung - Anh 2

Trang thông tin việc làm Vietnamworks

Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro mất an toàn thông tin và các hệ lụy không đáng có từ sự cố trên, Cục An toàn thông tin cũng khuyến cáo những người dùng có sử dụng dịch vụ trên hệ thống Vietnamworks đổi mật khẩu truy cập hệ thống này cũng như mật khẩu dùng chung để truy cập các hệ thống thông tin khác.

Được biết, hiện nay, Cục An toàn thông tin vẫn đang tiếp tục phân tích mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công và liên hệ đại diện Vietnamworks để tiến hành xử lý khắc phục.

Theo Minh Chuyên (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/vietnamworks-bi-tan-cong-nguy-co-ro-ri-thong-tin-nhay-cam-cua-nguoi-dung-c31461.html