Ấn tượng về giao thông Việt Nam, nhà thiết kế trò chơi Nhật Bản Enomoto Kaori và đồng nghiệp viết một trò chơi về giao thông Việt Nam có tên Vietnamese Road.

Vietnamese Road – Tro choi ve giao thong Viet Nam cua co gai Nhat - Anh 1

Chị Enomoto Kaori cho biết: "Tôi chưa từng thấy ở đâu nhiều xe máy như Việt Nam. Với chiếc xe nhỏ mà người dân chở được nhiều đồ đạc mà vẫn lưu thông trên đường. Người nước ngoài như tôi thấy thấy lo lắng khi biết số vụ tai nạn giao thông ở mức đáng sợ".

Trò chơi trên điện thoại di động Vietnamese Road vừa nhận được gói tài trợ 40.000 USD từ chương trình hỗ trợ của Facebook dành cho các start-up. Những đường phố nhỏ, những chiếc xe chở cồng kềnh... đều là thử thách cho người chơi. Những hình ảnh, âm thanh hấp dẫn, mang đậm nét Việt Nam đã khiến trò chơi đã có hơn 80.000 lượt tải về trên điện thoại di động

Chị Enomoto Kaori cho biết thêm: "Tôi muốn những người chơi có thể hiểu càm giác hồi hộp như thế nào khi đi đường. Với trò chơi này, chỉ khi bạn đi đúng đường, đúng luật thì mới đi được quãng đường càng xa. Nếu bạn phóng nhanh, vượt ẩu thì sẽ dừng lại ngay. Tôi muốn thay đổi cách suy nghĩ của moi người về giao thông để luôn an toàn khi đi đường".