Dù lên sóng đúng vào thời điểm hai cơn bão Giọng hát Việt và Vietnam Idol đang “làm mưa, làm gió” trên sóng truyền hình nhưng không phải vì thế mà Vietnam’s Next Top Model giảm nhiệt so với 2 mùa trước đó.

Dù lên sóng đúng vào thời điểm hai cơn bão Giọng hát ViệtVietnam Idol đang “làm mưa, làm gió” trên sóng truyền hình nhưng không phải vì thế mà Vietnam’s Next Top Model giảm nhiệt so với 2 mùa trước đó.

Đêm qua (19/8), tập đầu tiên của chương trình Vietnam’s Next Top Model đã chính thức lên sóng và lập tức gây được ấn tượng cho các fan trung thành của cuộc thi.

Chương trình: Dàn dựng nhanh và gọn

Các thí sinh được giới thiệu ở tập 1

Khác với mọi năm, cuộc thi VNTM 2012 quyết định không chia thành hai tập cho 2 khu vực như trước đây, chính vì thế, chỉ trong thời lượng 60 phút của tập 1, khán giả đã được thấy toàn cảnh vòng sơ khảo cả hai miền Nam - Bắc. Cách dàn dựng và tổ chức chương trình nhanh gọn đã khiến cho khán giả thực sự phải tập trung vào từng diễn biến và chi tiết nhỏ trong chương trình.

Tuy nhiên, có lẽ để đạt tiêu chí nhanh, gọn nên Vietnam’s Next Top Model đi lướt qua khá nhiều chi tiết quan trọng lẽ ra có thể thu hút được khán giả. Đặc biệt, màn dự thi của Nguyễn Văn Hiếu, thí sinh giả nữ để tham dự casting cũng được lia khá nhanh dù đây là một trong những phần mà khán giả quan tâm nhất!

Chương trình năm nay được đánh giá là sở hữu những góc quay đẹp và chất lượng âm thanh tốt. Nhiều khán giả đặc biệt chú ý và khen ngợi đoạn hình hiệu mới của cuộc thi năm nay rất ấn tượng.

Ban giám khảo: Xuân Lan cực kỳ khó tính

So ra với năm ngoái, Xuân Lan năm nay được đánh giá là khó tính hơn hẳn, cô sẵn sàng mời ra khỏi cuộc thi những thí sinh không nghiêm túc hoặc chỉ biết tạo dáng kiểu “người mẫu teen”.

Rất nhiều câu hỏi của Xuân Lan với các thí sinh cũng xoay quanh chủ đề hot hiện tại như: các người mẫu lợi dụng nghề để làm việc xấu hay chuyện các người mẫu cố tình lộ hàng cũng gây chú ý cho người xem. Trong chương trình này, nữ giám khảo Xuân Lan cũng phát biểu thẳng thắn với các thí sinh về nghề người mẫu tại Việt Nam. Cô cho biết vì hiện nay nghề mẫu vẫn đang mang tiếng xấu nên mục tiêu của cuộc thi sẽ là tìm ra những người mẫu yêu nghề, có tài, có tâm để dần thay đổi định kiến của người khác.

Trong khi Xuân Lan gây ấn tượng mạnh trong tập đầu tiên bởi những phát ngôn lẫn hành động cứng rắn thì ba vị nam giám khảo còn lại: Đỗ Mạnh Cường, Nam Trung và Phạm Hoài Nam dường như chỉ “góp vui” trong tập đầu tiên. Cả ba vị giám khảo nam không có những lời nhận xét thí sinh nào đắt giá mà đa phần họ đều im lặng. Phải chăng vì để kịp thời lượng cho chương trình nên phần phát biểu của ba vị giám khảo nam đã được cắt hạn chế nhất có thể. Điều này, khác hẳn mùa thứ hai vào năm ngoái, khi make-up Nam Trung đã gây ấn tượng mạnh cho dư luận bởi các nhận xét sâu sắc về các thí sinh trong hai tập tuyển chọn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh: Không nhiều gương mặt nổi bật!

Chính vì cả hai phần casting Nam và Bắc đều được dồn trong một tập nên, khán giả vẫn mãi loay hoay để tìm ra những gương mặt nổi bật. Có vẻ như cùng với Vietnam Idol, Vietnam's Next Top Model thay vì khai thác các yếu tố vì sao những thí sinh đó được chọn, thì cả hai chương trình đều đang cố gắng “lướt nhanh” để tiến đến các vòng trong hấp dẫn hơn.

Thí sinh Kha My Vân - TP HCM

Thí sinh Cao Thị Thiên Trang - TP HCM

Thí sinh Trần Thị Hồng Tâm - Hà Nội

Trong số 31 cô gái được chọn vào vòng trong năm nay, có một gương mặt quen thuộc từ năm ngoái là Hồng Tâm. Ở mùa thứ hai, Hồng Tâm đến casting Vietnam’s Next Top Model với tinh thần vẫn còn ngây ngô, chân chất. Mặc dù được ban giám khảo “ưu ái” nhưng vì các lý do khách quan, cô chỉ dừng lại tại vòng chụp ảnh ở vòng loại . Nhưng ở mùa thi năm nay, Hồng Tâm đã hoàn toàn “lột xác” khi trở lại. Các bước đi của Hồng Tâm dù chưa xuất sắc, nhưng được đánh giá cao về sự cố gắng.

Trong cuộc thi năm nay, rất nhiều thí sinh cũng đã đến từ các vùng quê hay thậm chí là đã có chồng, con những vẫn tham gia dự thi vì muốn chớp cơ hội thay đổi bản thân từ “zero thành hero”. Nhất là sau hai năm, các gương mặt từng bị coi là “gái quê” như Lê Phương, Lê Thúy, Huyền Trang đều đã thay đổi hoàn toàn về nhan sắc lẫn vị trí trong làng người mẫu. Đó là lý do Vietnam’s next top model thu hút được lượng thí sinh khá lớn. Nhiều thí sinh của cuộc thi năm nay, có hoàn cảnh tương đồng với Lê Phương hay Lê Thy của mùa thi thứ hai.

Thí sinh Nguyễn Thị Châm - Hà Nội

Xuyên suốt tập đầu tiên, các thí sinh đều mang khiến cho ban giám khảo lẫn khán giả sự thú vị, ngây ngô. Cho đến giờ, các thí sinh khu vực miền Bắc được đánh giá là “nhỉnh” một chút hơn thí sinh của khu vực miền Nam về nhan sắc và chiều cao. Tuy nhiên, cho đến khi kết thúc tập một, ngoài Hồng Tâm gây chú ý trong dư luận thì hầu như các thí sinh còn lại đều bình thường đến nhàn nhạt!

Thí sinh Vũ Huyền Trang - Hà Nội

Phải chăng ban tổ chức Vietnam’s next top model đang “ém” những nhân vật nổi trội vào tập thứ hai của chương trình? Được biết, 31 thí sinh trong tập thứ hai sẽ di chuyển đến Vịnh Hạ Long và được đích thân siêu mẫu Xuân Lan hướng dẫn catwalk và từ đó chọn ra 15 gương mặt xuất sắc nhất.

Mặc dù vẫn còn một số điểm trừ, thế nhưng, Vietnam’s next top model 2012 với việc thay đổi cách thức tổ chức, hoàn toàn có đủ khả năng để có thể thuyết phục khán giả đồng hành cùng cuộc thi.

Phan Duy - Ảnh: CTCC