Mới đây BTC, các NTK cũng như những người mẫu đang tích cực chuẩn bị để có thể mang tới một mùa Vietnam International Fashion Week thành công.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 chỉ còn hơn 10 ngày nữa là chính thức mở màn. Các NTK và thương hiệu thời trang đã tích cực tuyển lựa những người mẫu tốt và phù hợp nhất để “gửi gắm” đứa con tinh thần của mình. Không khí casting trực tiếp được ghi nhận rất sôi động tại showroom.

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 1

Dàn mẫu Next Top Model chuẩn bị cho Tuần lễ thời trang

Rất nhiều người mẫu nổi tiếng và cả những gương mặt người mẫu mới đều mong muốn có cơ hội tham gia trình diễn tại sự kiện này. Chính vì vậy, để có nhiều cơ hội hơn họ đã tranh thủ casting tại nhiều địa điểm mà các NTK thông báo để nhận cơ hội trực tiếp.

Đặc biệt, các người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam’s Next Top Model đã có dịp “chạm trán” nhau liên tục tại buổi casting của PNJ và Tiny Ink ngày 21/10 vừa qua. Ngọc Châu, Nguyễn Oanh, Thiếu Lan, Anh Thư, Nguyễn Phương, Kim Nhã đã xuất sắc khi lọt vào “mắt xanh” của cả các nhà thiết kế thời trang và thiết kế trang sức đến từ PNJ.

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 2

Kim Nhã

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 3

Nguyễn Hợp

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 4

Thiếu Lan

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 5

Thùy Trâm

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 6

Có thể thấy, các thí sinh đã thật sự trưởng thành và chọn cho mình một phong cách rất riêng, quyết tâm đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên đến với nhà thiết kế khó tính Hoàng Quyên cùng những thiết kế mang đậm “chất thơ” của thương hiệu Tiny Ink thì Thùy Trang (Trang Đơ) lại được “chấm” ngay từ những bước catwalk đầu tiên.

Ở những ngày casting đầu tiên, các model không chỉ áp lực bởi tính quy mô của sàn diễn thời trang hàng đầu Việt Nam mà còn phải chú trọng đến cách thể hiện thần thái sao cho phù hợp với tiêu chí của các nhà thiết kế cũng như phong cách thiết kế của họ, mà còn gặp phải áp lực rất lớn từ các nhà thiết kế đình đám và đã có kinh nghiệm tham gia các show diễn tại Vietnam International Fashion Week trước đây. Do đó, sự khắc khe sẽ càng tăng lên gấp bội để các nhà thiết kế có thể chọn cho mình một người mẫu phù hợp, tạo nên hình ảnh hoàn hảo nhất cho đêm trình diễn trước giới mộ điệu thời trang.

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 7

Tại buổi casting với thương hiệu trang sức PNJ, trước các nhà thiết kế trang sức và trang phục, các người mẫu đã phải đi catwalk lại nhiều lần và được yêu cầu một dáng cụ thể để thể hiện được tư duy tương tác với trang phục và tôn vinh trang sức trong sự tưởng tượng của chính mình.

Còn đối với Tiny Ink, dù là một thương hiệu thời trang vẽ tay và mang dáng dấp trang phục truyền thống dân tộc, nền nã và nữ tính. Thế nhưng nhà thiết kế Hoàng Quyên lại muốn các người mẫu không nên ép mình vào dáng catwalk thùy mị nhẹ nhàng, mà cứ tự tin là chính mình để chị có thể thấy được chất riêng của từng người.

Vietnam International Fashion Week Thu Dong 2016 tuyen nguoi mau - Anh 8

Phải chăng các thiết kế lần này của Tiny Ink có một sự đột phá bất ngờ ? Riêng đối với nhà thiết kế Công Trí, anh đã có buổi thử đồ (fitting) cho người mẫu mở màn La Thanh Thanh, người mẫu với chiều cao khiêm tốn, phá bỏ mọi tiêu chuẩn, chính vì vậy mà đây được cho là buổi fitting rất quan trọng, bởi La Thanh Thanh sẽ khoác lên mình thiết kế mở màn cho show diễn của Công Trí lần này, cũng là show diễn đầu tiên của Vietnam International Fashion Week Thu Đông.

Chính những yêu cầu khác nhau của các thương hiệu thời trang và các NTK đã góp phần mang lại một bức tranh với nhiều màu sắc khác biệt, đa dạng cho chuỗi sự kiện thời trang này. Những điều này cũng yêu cầu các người mẫu luôn cần giữ thần thái chuyên nghiệp để thể hiện sự đa dạng của bản thân trước mặt các nhà thiết kế với phong độ tốt nhất.

Sau mỗi buổi casting, nhà thiết kế và ekip làm việc đã cùng ngồi lại với nhau bàn bạc đến 9-10 giờ đêm để chọn được ra những người mẫu phù hợp nhất trong gần 200 người mẫu đến casting cho mỗi nhà thiết kế. để chọn ra những người mẫu phù hợp nhất. Quy trình casting & fitting của Vietnam International Fashion Week được áp dụng dựa trên những tiêu chuẩn và quy trình của các tuần lễ thời trang thế giới . Điều này góp phần chuyên nghiệp hóa ngành thời trang người mẫu tại Việt Nam, tạo ra quy trình và chuẩn mực để chuẩn bị cho một show diễn hoàn chỉnh.

Hà Thu