(MegaFun) - Tập 2 Vietnam Idol tiếp tục là sự pha trộn của những "thảm họa âm nhạc" và những giọng ca ấn tượng.

XEM LẠI TẬP 2 VIETNAM IDOL TẠI ĐÂY

Sau Ngô Tuấn Tú "nổ vang trời" ở tập 1, tập 2 vòng thử giọng Vietnam Idol lại khiến cư dân mạng xôn xao vì sự xuất hiện của một "thảm họa mạng" khác - Quân Kun (tên thật là Nguyễn Hoàng Mỹ). Từng bị cư dân mạng chỉ trích, ném đá khi có những phát ngôn gây sốc, đăng tải hình ảnh phản cảm lên facebook, Quân Kun đến với Vietnam Idol với hi vọng "làm lại cuộc đời" theo như lời chia sẻ với BGK.

Sau phần trình diễn "Cánh buồm phiêu du" không được bộ tứ ghế nóng chấp thuận, Quân Kun đã bất ngờ quỳ hẳn xuống cầu xin các giám khảo cho mình thêm cơ hội nữa. Hoảng hồn trước hành động này của Quân Kun, Mỹ Tâm và Thu Minh đã đồng ý để thí sinh thi thố thêm một ca khúc khác. Tuy nhiên, cơ hội thứ hai cũng chưa đủ giúp Quân Kun có được tấm vé vàng, và anh chàng đã nài nỉ, van xin với sự khẩn khoản hết mức có thể. Chứng kiến sự xin xỏ dai dẳng của Quân Kun, cả đạo diễn Quang Dũng và nhạc sĩ Anh Quân đều tỏ ra khó chịu và thẳng thắn khuyên nam thí sinh nên có tự trọng.

Quân Kun tại Vietnam Idol

Giám khảo Nguyễn Quang Dũng nói: "Mình là thanh niên, thi vào đây để làm ca sĩ, làm nghệ sĩ, cái quan trọng nhất của nghề là khả năng chứ không phải là sự xin - cho. Vì khi chúng tôi đưa cho em 1 vé vàng, tức là chúng tôi đã cướp đi cơ hội của một người khác. Đó là điều chúng tôi không muốn. Và tôi nghĩ một người làm nghệ sĩ thì phải có lòng tự trọng." - Nhận xét này của giám khảo Dũng "khùng" đã nhận được sự đồng tình của 3 vị giám khảo còn lại.

Ngoài điểm nhấn Quân Kun, tập 2 Vietnam Idol như thường lệ chiêu đãi người xem các phần thi cười ra nước mắt khác. Rất nhiều giọng ca đủ sức xếp hạng "tra tấn" lỗ tai người nghe đã có mặt ở tập 2.

Bên cạnh những "đặc sản thảm họa", Vietnam Idol cũng đã hé lộ những giọng ca sáng giá. Đầu tiên phải kể đến Nguyễn Tiến Việt , chàng du học sinh Việt Nam từng gây "náo loạn" tại X-Factor Anh 2012 với phần trình diễn "I have nothing" và khoảnh khắc tỏ tình dễ thương với giám khảo Tulisa.

Với ca khúc "Những lời buồn" của nhạc sĩ Đức Trí , Nguyễn Tiến Việt được khen ngợi là có nhạc cảm và sự cảm nhận nhịp phách tốt. Anh chàng cũng thu hút Mỹ Tâm và Thu Minh ở phong cách tự tin, những cái búng tay ngẫu hứng và cách giao lưu trẻ trung giống như lần tham dự vòng loại X-Factor Anh. Cả 4 giám khảo đều đồng ý trao vé vàng cho Tiến Việt.

Chàng trai từng gây bão tại X-Factor cũng được đi tiếp tại Vietnam Idol

Một trong những giọng ca gây ấn tượng nhất trong tập 2 là chàng trai 29 tuổi Nay Danh đến từ Đak Lak. Đệm đàn guitar thể hiện ca khúc "Dẫu em có lỗi lầm", Nay Danh đã khiến giám khảo Anh Quân phải nổi da gà và hết lời khen ngợi giọng hát của anh. Thậm chí, nhạc sĩ còn khẳng định Nay Danh sẽ là ứng viên sáng giá của chương trình năm nay.

Thu Minh và Mỹ Tâm đồng tình với ý kiến của nhạc sĩ Anh Quân, nhưng gửi lời khuyên đến Nay Danh là phải linh hoạt và khéo léo với cách chọn bài trong các vòng sau. Ở các năm thi trước, Vietnam Idol luôn có sự góp mặt của những giọng ca Tây Nguyên và Nay Danh chính là người mở màn cho vòng loại năm nay.

Trong tập 2, Thu Minh cũng được gặp lại cô học trò tại Giọng hát Việt 2012 - nữ thí sinh Phương Linh . Phương Linh đã tham dự vòng loại Vietnam Idol đúng vào buổi có Thu Minh ngồi ghế nóng. Với kinh nghiệm sẵn có và giọng hát được chính Thu Minh rèn luyện, Phương Linh nhanh chóng nhận được tấm vé vàng từ chương trình.

Phương Linh tại Vietnam Idol 2013

Tập tiếp theo của Vietnam Idol sẽ lên sóng vào chủ nhật tuần sau hứa hẹn mang đến những tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Các tin liên quan

B.K