Không chỉ thuyết phục được khán giả và bộ 3 giám khảo quen thuộc, Thiên Khôi với cách xử lý khéo léo ca khúc “Đi đâu để thấy hoa bay” đã khiến khách mời – ca sĩ Minh Hằng “yêu luôn từ tiếng hát đầu tiên”.

"Vietnam Idol Kids - Thần tượng âm nhạc nhí 2017" đang dần đến hồi kết sau thời gian dài phát sóng. Hôm qua, Vietnam Idol Kids tiếp tục diễn ra với đêm Gala 9. Sự dẫn dắt của bộ ba Isaac, Bích Phương và Văn Mai Hương cùng khách mời đặc biệt – nữ ca sĩ Minh Hằng càng khiến chương trình thêm rôm rả.

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 1

Thành phần BGK trong đêm Gala 9.

Màn kết hợp đầy ngẫu hứng với liên khúc "Bụi phấn - Cho con - Em đi giữa biển vàng - Ba ngọn nến lung linh" của bộ 3 giám khảo đã tạo sự hứng khởi cho toàn bộ khán giả có mặt trong trường quay.

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 2

Ba vị giám khảo với màn kết hợp ngẫu hứng đem lại hiệu ứng tốt.

Tuy nhiên, thành công và rực rỡ nhất trong đêm gala 9 phải kể tới cậu bé 12 tuổi Thiên Khôi. Chọn "Đi đâu để thấy hoa bay" để trình diễn trong phần thi thứ 2, Thiên Khôi đã hoàn toàn chinh phục người nghe khi mang đến một cảm xúc tươi mới cho ca khúc với cách xử lý khéo léo. Ca sĩ Minh Hằng còn khẳng định bản thân đã "chìm đắm và không thể nào thoát ra được", thậm chí cô cho biết “muốn đẻ luôn” khi nghe giọng hát của Thiên Khôi cất lên.

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 3

Quốc Thiên với ca khúc "Tell Me Why".

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 4

Và sự "thổi hồn" mới mẻ cho "Đi đâu để thấy hoa bay".

Trong khi đó, đem đến ca khúc chan chứa tình cảm "Cha và con gái", Thu Uyên thêm lần nữa gây xúc động cho người nghe.

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 5

Thu Uyên với phần trình diễn "Cha và con" đầy xúc động.

Bên cạnh đó, ca khúc “Lý mười thương” cũng giúp "Bé Đen" Thu Uyên khẳng định sở trường của mình trong đêm thi cuối.

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 6

"Lý mười thương" khoe trọn sở trường của cô bé Thu Uyên.

Không hề kém cạnh 2 đối thủ nặng ký của mình, Quốc Đạt cũng khoe giọng hát nội lực và năng vũ đạo rất nhuần nhuyễn qua ca khúc nhạc dance "Ngày mai".

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 7

Quốc Đạt với ca khúc "Ngày mai" sôi động.

Nhưng "Độc huyền cầm" mới là ca khúc thể hiện dấu ấn đậm nét của Quốc Đạt hơn cả. Với phong cách âm nhạc dân gian đương đại, cách xử lý khéo léo, Quốc Đạt đã khiến cả 4 giám khảo Isaac, Bích Phương, Văn Mai Hương và Minh Hằng đứng dậy vỗ tay tán thưởng.

Vietnam Idol Kids: Thien Khoi 'toa sang' tai Gala 9 - Anh 8

Ca khúc "Độc huyền cầm" đậm màu sắc cá nhân.

Tính đến thời điểm này, Quốc Đạt là thí sinh có lượng yêu thích nhiều nhất trên fanpage chính thức của chương trình, trong khi đó, Thiên Khôi là thí sinh tạm dẫn đầu bình chọn với số lượng tin nhắn cao nhất từ khán giả.

Ngôi vị Quán quân sẽ chính thức được công bố trong Gala chung kết và trao giải, được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h15 thứ Sáu, ngày 11/8/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

P.V (Tổng hợp)