Với chủ đề "Cách mạng số - Cơ hội và thách thức”, Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2016 sẽ thảo luận chuyên sâu về các vấn đề đổi mới sáng tạo, xây dựng quốc gia khởi nghiệp; phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an ninh mạng; xu hướng IoT, Smart City và phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Vietnam ICT Summit là diễn đàn chính sách, công nghệ và hợp tác doanh nghiệp qui mô quốc gia và quốc tế do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2011, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Diễn đàn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ về tầm nhìn, xu thế phát triển và đặc biệt là đề xuất các chính sách, giải pháp phát triển, ứng dụng CNTT để tạo lập phương thức phát triển mới, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiện đại hóa đất nước trên tất cả các ngành, các lĩnh vực.

Năm nay, những nội dung trao đổi và thảo luận xoay quanh: cơ hội, thách thức của cách mạng công nghiệp lần thứ IV trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào cộng đồng kinh tế AEC và tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Tại Diễn đàn, sẽ có 2 báo cáo chính do Nguyên Thứ Trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển trình bày, đó là “Cách mạng số cùng làn sóng công nghiệp lần thứ IV – Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam” và “Kinh doanh của chúng ta có thể chuyển đổi sang điện toán biết nhận thức như thế nào”. Ngoài ra, Giám đốc Quốc gia, phụ trách giải pháp công nghệ IBM Việt Nam, Lưu Danh Anh Vũ sẽ trình bày báo cáo "Hãy tìm hiểu Watson”.

Vietnam ICT Summit 2016: Co hoi, thach thuc truoc lan song cong nghiep lan thu 4 - Anh 1

Cùng với đó, Vietnam ICT Summit 2016 cũng sẽ tổ chức 4 tọa đàm với các nội dung:

- Cách mạng số và quốc gia khởi nghiệp: Thảo thuận về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

- Cách mạng số và phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an toàn thông tin: thảo luận xung quanh việc phát triển hạ tầng CNTT để đáp ứng yêu cầu và đón bắt cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

- Phát triển nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Tọa đàm 4: IoT và Smart City – thảo luận về IoT và chuẩn thành phố thông minh

Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày mai (24/9/2016), tại Hà Nội. Dự kiến sẽ quy tụ trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, UBND các tỉnh, thành phố, các sở TT&TT, KH&CN, Giáo dục, Giao thông… Ngoài ra, diễn đàn sẽ có sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, ngân hàng...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn. Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG về ứng dụng CNTT Vũ Đức Đam cũng sẽ tham dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Được biết, bên lề Diễn đàn còn có các hoạt động xúc tiến thương mại: Triển lãm các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu “ICT Best Practice”; Trình diễn giới thiệu các sản phẩm, giải pháp mới của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vân Ly