Tính đến nay, Triển lãm quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) năm 2016 đã thu hút 550 gian hàng của 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Vietnam Foodexpo 2016 thu hut 400 doanh nghiep trong nuoc va quoc te - Anh 1

Một gian hàng tại Triển lãm.

Vietnam Foodexpo là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức.

Năm 2016 là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá thế mạnh của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, qua đó tạo điều kiện phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm thực phẩm trong nước và xuất khẩu.

Trao đổi với báo chí chiều 9/11, ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, hiện nay Vietnam Foodexpo 2016 đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp.

Dù sự kiện vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị nhưng đã có 550 gian hàng của 400 doanh nghiệp trong nước và 15 quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia.

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là chất lượng các đơn vị tham gia đã được nâng cao, với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu hàng đầu của ngành thực phẩm trong nước như: Sabeco, Habeco, Vinamilk, Antesco, Nhựa Rạng Đông và Lương thực Tiền Giang…

Đặc biệt, năm 2016, Italy được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo nên sẽ có nhiều doanh nghiệp Italy đến Việt Nam. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo cách làm của một trong những quốc gia có ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phát triển hàng đầu thế giới.

Về nội dung hoạt động, ông Tạ Hoàng Linh cho biết, Vietnam Foodexpo 2016 sẽ tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại thiết thực và hấp dẫn.

Một trong những hoạt động tiêu điểm là Khu gian hàng "Đầu tư phát triển công nghiệp thực phẩm", tập trung giới thiệu các loại công nghệ, máy móc hiện đại phục vụ sản xuất, chế biến thực phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Hoạt động này cũng giới thiệu các địa phương, khu công nghiệp là điểm đến đầu tư đáng tin cậy tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, qua đó hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh nội dung nêu trên, trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2016 cũng diễn ra nhiều hoạt động đáng chú ý khác, nổi bật là các chương trình giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, ký kết hợp tác kinh doanh, trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2016”.

Chuỗi chương trình hội nghị, thảo khoa học tại sự kiện sẽ cập nhật cho doanh nghiệp nhiều thông tin hữu ích về các thị trường tiềm năng, hỗ trợ chuyển giao khoa học-công nghệ, giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của những nước tiên tiến.

Theo kế hoạch, sự kiện Vietnam Foodexpo 2016 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TPHCM.

Với các hoạt động diễn ra xuyên suốt, Ban Tổ chức Vietnam Foodexpo 2016 kỳ vọng sự kiện lần này sẽ thu hút trên 20.000 lượt khách tham dự.

Phan Hoàng