Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông tin về việc một nhóm hành khách trên chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Narita (Tokyo) sáng nay 28/10 mang số hiệu VN300 gặp vấn đề về sức khỏe, ngay sau khi máy bay cất cánh.

Theo đó, Vietnam Airlines cho biết, sau khi xảy ra sự việc, đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay Narita tổ chức sơ cứu nhóm khách trên.

Vietnam Alines len tieng vu 34 khach di may bay nghi ngo doc thuc pham - Anh 1

Máy bay Vietnam Airlines.

Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Vietnam Airlines đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc và sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Chuyến bay VN300 được khai thác bằng tàu Boeing 787, số đăng ký VNA-866 cất cánh từ TP. HCM lúc 0h355, hạ cánh tại Narita lúc 07h45 giờ địa phương.

Trước đó, một số cơ quan báo chí nước ngoài đưa tin, vào ngày hôm nay (28/10), 34 học sinh cấp ba sau khi đáp chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) về nước đã bị ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng. Ngay sau khi chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay Narita, các học sinh đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra, điều trị.

Hòa Lộc