Từ hôm nay 17-10, Vietnam Airlines từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức.

Vietnam Airlines tu choi van chuyen Galaxy Note 7 - Anh 1

Một chiếc Galaxy Note 7 bị cháy đen sau một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm về pin tại Singapore. Ảnh Reuters

Chiều nay 17-10, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, từ hôm nay hãng từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức, gồm mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi... trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế do hãng khai thác.

Hiện tại, các hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bao gồm Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar…

Trước đó, ngày 11-9, Vietnam Airlines đã từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 để trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với loại điện thoại này. Tuy nhiên, hãng vẫn cho mang điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo hành lý xách tay.

Sau khi xảy ra một loạt các vụ lỗi pin và phát nổ, gây tai nạn cho người dùng của điện thoại Samsung Galaxy Note 7, từ ngày 12-10, Samsung Việt Nam đã dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7, và thu hồi toàn bộ sản phẩm điện thoại này từ ngày 18-10. Những hành khách bị thu hồi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 sẽ được hãng hoàn tiền 100% với số tiền mặt là 18.990.000 đồng đến hết ngày 18-11-2016. Đồng thời, hãng này cũng đã ngừng sản xuất Samsung Galaxy Note 7

Điện thoại, Samsung Galaxy Note 7, được Samsung bán tại Việt Nam vào ngày 19-8, chỉ trong một thời gian ngắn đã có khoảng 13.000 chiếc Galaxy Note7 được bán ở thị trường Việt Nam.