VietinBank vừa khởi công xây dựng Tòa nhà trụ sở và Tổ hợp văn phòng tại Lào với tổng mức đầu tư 25 triệu USD.

Tòa nhà VietinBank được xây dựng tại Đại lộ Lane Xang, Quận Chanthabouly, Thủ đô Vientiane, CHDCND Lào. Tòa nhà được thiết kế kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét truyền thống của Vientiane, rất tiện lợi cho việc kinh doanh, giao dịch với khách hàng cũng như các cơ quan, Bộ ngành của Chính phủ và các tổ chức quốc tế tại Lào.

Ông nguyễn Văn Du phát biểu khai mạc buổi Lễ

Ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng giám đốc VietinBank cho biết: Tòa nhà bao gồm trụ sở làm việc chính của VietinBank tại Lào và tổ hợp văn phòng cho thuê có diện tích 18.522 m2, bao gồm 9 tầng (2 tầng hầm và 7 tầng nổi) với tổng mức đầu tư 25 triệu USD do Liên doanh Công ty TNHH Tư vấn thiết kế M.Architects Ltd (Singapore) và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Boakham (Lào) tư vấn thiết kế; Công ty TNHH Chitchareune là đơn vị thi công và dự kiến xây dựng trong năm 2017. Công trình Tòa nhà VietinBank sau khi hoàn thành sẽ mang dấu ấn của VietinBank, tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Thủ đô Vientiane và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ VietinBank tại Lào.

Ông Sinlavong Khoutpatthoune - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Đô Trưởng thành phố Vientiane phát biểu

Việc VietinBank xây dựng tòa nhà trụ sở tại Lào là việc làm khẳng định cho sự cam kết đầu tư hợp tác, làm ăn lâu dài của VietinBank tại nước bạn Lào cũng như việc nâng cấp VietinBank CN Lào thành Ngân hàng con thời gian tới.

Lễ Khởi công xây dựng công trình Tòa nhà VietinBank tại Lào

Đi vào hoạt động từ tháng 2/1012, Chi nhánh VietinBank tại Lào đã đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Tính tới thời điểm Quý III/2014, Chi nhánh có 56 cán bộ nhân viên với tổng tài sản đạt hơn 108 triệu USD; Tổng thu nhập hơn 4,6 triệu USD và có nhiều đóng góp vào sự thành công trong hoạt động kinh doanh của VietinBank những năm qua....

Sau 26 năm xây dựng và phát triển, đến nay VietinBank đã có một hệ thống mạng lưới rộng khắp gồm 1 Sở giao dịch, 152 Chi nhánh (bao gồm 2 Chi nhánh tại Đức, 1 Chi nhánh tại Lào) và trên 1.000 Phòng giao dịch/Quỹ tiết kiệm. Bên cạnh đó, VietinBank có quy mô tổng tài sản đạt trên 630.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 55.000 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 37.000 tỷ đồng và là ngân hàng lớn có cơ cấu cổ đông mạnh nhất Việt Nam.
Hà Anh