Trong các ngày đầu tháng 10/2016, VietinBank đã liên tiếp tổ chức khai trương các chi nhánh (CN): Phú Quốc (Kiên Giang), Sông Hàn (Đà Nẵng), Chợ Lớn và Gia Định (TP. HCM). Sắp tới, VietinBank sẽ tiếp tục khai trương CN Tràng An và CN Hà Thành tại Hà Nội.

155 chi nhánh trên toàn quốc

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô, mạng lưới để vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế, VietinBank đã liên tiếp thực hiện khai trương các chi nhánh (CN) tại các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc.

VietinBank: Mo rong he thong mang luoi - Anh 1

Lễ cắt băng khai trương CN Chợ Lớn.

Ngày 4/10/2016, VietinBank tổ chức lễ khai trương CN Phú Quốc. Đây là CN đầu tiên trong chuỗi 6 CN được VietinBank đồng loạt khai trương trong năm 2016. Với mô hình CN hỗn hợp, VietinBank Phú Quốc đặt kỳ vọng đáp ứng tốt nhất dịch vụ tài chính, ngân hàng cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân huyện đảo.

“Việc mở CN Phú Quốc là bước đi chiến lược của VietinBank nhằm hưởng ứng chủ trương, định hướng của Chính phủ và tỉnh Kiên Giang trong việc khuyến khích, thu hút mọi nguồn lực đầu tư vào xây dựng Khu kinh tế Phú Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” - ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại Lễ khai trương CN.

VietinBank: Mo rong he thong mang luoi - Anh 2

Tiếp đó ngày 5/10/2016, VietinBank khai trương CN bán lẻ đầu tiên - CN Sông Hàn tại TP. Đà Nẵng. Đây là CN thứ 4 và điểm giao dịch thứ 23 của VietinBank trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

CN Sông Hàn sẽ được kết nối với một số phòng giao dịch hiện hữu và mới trong tương lai để tăng hiệu quả và quy mô CN. Với đặc thù là CN bán lẻ, CN Sông Hàn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện, quy tụ những ứng dụng và công nghệ tiên tiến như: Khu vực dành riêng cho khách hàng ưu tiên, xác lập tiêu chuẩn mới dành cho khách hàng VIP và dịch vụ ngân hàng điện tử tích hợp các ứng dụng công nghệ hàng đầu.

Địa chỉ 6 CN mới của VietinBank:

- CN Tràng An: Tòa nhà Hoàng Thành - 114 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

- CN Hà Thành: Tòa nhà Intracom, số 33 Cầu Diễn, Hà Nội

- CN Sông Hàn: Tòa nhà số 36 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng

- CN Gia Định: Số 92 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP. HCM

- CN Chợ Lớn: Số 132 - 138 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, TP. HCM

- CN Phú Quốc: Số 100, đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Ngày 6/10/2016, VietinBank đã tiếp tục khai trương 2 CN bán lẻ tại địa bàn TP. HCM là CN Chợ Lớn và CN Gia Định. Với sự đầu tư bài bản cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, trong tương lai không xa các CN này sẽ phát triển hơn nữa, làm tốt sứ mệnh thúc đẩy hoạt động bán lẻ trên toàn hệ thống, góp phần tăng thêm uy tín, sức mạnh cho thương hiệu VietinBank.

Với 4 CN vừa được khai trương cùng 2 CN là Tràng An và Hà Thành tại Hà Nội đã đi vào hoạt động, VietinBank sở hữu tổng số 155 CN trên toàn quốc.

Hướng tới mục tiêu kép

Một trong những mục tiêu chiến lược của VietinBank là “Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán lẻ, đưa VietinBank trở thành thương hiệu số 1 về hoạt động bán lẻ”. Với mục tiêu đó, VietinBank đẩy mạnh phát triển, mở rộng và kiện toàn mạng lưới hoạt động để sẵn sàng và chủ động đón đầu xu hướng bùng nổ hoạt động bán lẻ tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh: “VietinBank luôn khẳng định sức mạnh cạnh tranh ở phân khúc khách hàng doanh nghiệp và quyết tâm duy trì thị phần, chiếm lĩnh vị thế số 1 về hoạt động bán lẻ trong hệ thống ngân hàng.

VietinBank chủ trương thành lập các CN bán lẻ như một mô hình chuyên biệt, hiện đại với sứ mệnh thúc đẩy hoạt động bán lẻ trên toàn hệ thống. CN bán lẻ là cánh tay nối dài của trụ sở chính VietinBank để phát triển bán lẻ một cách bài bản, theo đúng chuẩn hiện đại để đạt được tốc độ tăng trưởng cao nhất và hiệu quả nhất”.

Bằng việc tăng tốc mở rộng hệ thống mạng lưới, trong đó ưu tiên phát triển bán lẻ, VietinBank đang chinh phục mục tiêu kép là: Dẫn dầu về hệ thống mạng lưới và thương hiệu số 1 về hoạt động bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

PV