Ngày 23/10, tại Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã đến ủng hộ đồng bào lũ lụt Quảng Bình 3 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

VietinBank ho tro nhan dan vung lu Quang Binh 3 ty dong - Anh 1

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) ủng hộ đồng bào lũ lụt tỉnh Quảng Bình 3 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những tổn thất nặng nề mà người dân miền Trung và đặc biệt là người dân Quảng Bình phải gánh chịu. Để góp phần chung tay hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, VietinBank đã phát động quyên góp trong toàn cán bộ, nhân viên, lao động của Ngân hàng và quyết định hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình 3 tỷ đồng.

Tại buổi cứu trợ, đại diện VietinBank cũng đã trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 50 hộ dân bị thiệt hại nặng ở phường Đức Ninh Đông (thành phố Đồng Hới).

VietinBank ho tro nhan dan vung lu Quang Binh 3 ty dong - Anh 2

Đại diện VietinBank cũng đã trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 50 hộ dân bị thiệt hại nặng ở phường Đức Ninh Đông.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Vietinbank đã luôn sát cánh cùng người dân Quảng Bình trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương nỗ lực thực hiện mọi giải pháp, hoạt động để bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Được biết, trong những năm qua, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Quảng Bình gần 66 tỉ đồng để xây dựng 246 nhà cho hộ nghèo, 16 trường học, 1 Trung tâm bảo trợ trẻ em; tặng 5 xe cứu thương, xây dựng các nghĩa trang liệt sỹ; tặng quà Tết cho người nghèo và ủng hộ đồng bào vùng bão lụt.

Trong năm 2016, Ngân hàng đã giúp đỡ các địa phương xây dựng 5 trường học, hỗ trợ máy thông tin liên lạc cho các tàu cá của ngư dân và hỗ trợ người nghèo với trị giá hơn 17 tỉ đồng.

Xuân Thi